Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Phía Tổng thống Trump trình video bằng chứng về việc phiếu vẫn được đếm dù không có nhân chứng và giám sát

Tại phiên điều trần với Ủy ban Thượng viện Georgia, một tình nguyện viên cho đội pháp lý của tổng thống Trump đã đưa ra video mô tả là bằng chứng về gian lận bầu cử trong tiểu bang.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 04/12/2020 01:56 PM
Phía Tổng thống Trump trình video bằng chứng về việc phiếu vẫn được đếm dù không có nhân chứng và giám sát
Hình ảnh từ video bằng chứng (Nguồn: Sputnik/Youtube)

Tại phiên điều trần với Ủy ban Thượng viện Georgia ngày 3 tháng 12, một nhân chứng tên là Jackie Pick tự giới thiệu mình là luật sư và là tình nguyện viên cho đội pháp lý của tổng thống Trump.

Trong phiên điều trần, Jackie Pick đã đưa ra một đoạn video cho thấy quá trình kiểm phiếu của các quân nhân và quân nhân vắng mặt tại State Farm Arena ở quận Fulton, tiểu bang Georgia.

Video đã tiết lộ vào một số thời điểm trong đêm, các nhân viên bầu cử tiếp tục đếm phiếu bầu trong các hộp được kéo ra từ gầm bàn ngay sau khi các giám sát viên, quan sát viên đảng Cộng hòa và báo chí được thông báo rằng việc kiểm phiếu trong ngày đó đã kết thúc.

Pick mô tả đoạn video:

Có một người phụ nữ đến thông báo ngừng đếm phiếu. Trong video, chúng ta thấy tất cả mọi người đều đi ra ngoài, bao gồm cả các quan sát viên của đảng Cộng hòa và báo chí. Nhưng có bốn người ở lại và tiếp tục đếm và lập bảng trong đêm. Họ đã tiếp tục đếm mà không được giám sát, không công khai cho công chúng thấy như được yêu cầu, việc đếm phiếu kéo dài đến khoảng 1 giờ sáng.

Sau đó, nhân chứng Pick tiếp tục chỉ vào một số ô có các lá phiếu xuất hiện bên dưới một bàn đếm phiếu, và nhấn mạnh rằng chính người thông báo kết thúc quá trình đếm là người đã đặt chiếc bàn tại vị trí mà các hộp đựng phiếu xuất hiện.

“Thử hỏi những lá phiếu đó đến từ đâu? Tại sao nó lại ở đó và tách biệt với tất cả các lá phiếu khác? Và tại sao họ chỉ đếm chúng khi các nhân chứng không có mặt?” Pick đặt câu hỏi.

Được biết, những chiếc máy đếm phiếu này có thể xử lý khoảng ba nghìn lá phiếu trong một giờ. Có rất nhiều máy ở đó, và chắc chắn sẽ có một số lượng lớn lá phiếu đã được chuyển qua những chiếc máy này trong hai giờ đó khi không có người giám sát.

Trong một bài đăng trên Twitter, tổng thống Donald Trump đã gọi lời khai trong phiên điều trần tại Georgia là “bom tấn” và tuyên bố:

Chỉ riêng điều này thôi cũng đã dẫn đến chiến thắng dễ dàng tại tiểu bang này.

Mặc dù tổng thống Trump đã bật đèn xanh cho ​​việc khởi động quá trình chuyển giao quyền lực chính thức cho Joe Biden. Nhưng Chiến dịch pháp lý của tổng thống Trump vẫn không chịu nhượng bộ, cáo buộc gian lận cử tri lớn và nộp đơn kiện ở một số tiểu bang chiến trường về gian lận bầu cử.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)