Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Phong trào làm Video Blog (Vlog) lên ngôi, nông dân Trung Quốc kiếm tiền tỷ mỗi năm

Nông dân Ma Gongzuo sống tại Chiết Giang, Trung Quốc cho biết hiện tại trên nền tảng chia sẻ video của mình có 737,000 người theo dõi. Doanh thu từ những video mang lại cho anh là khoảng 1 triệu nhân dân tệ/năm ($143,000/ Năm).
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 08/01/2020 09:43 AM
Phong trào làm Video Blog (Vlog) lên ngôi, nông dân Trung Quốc kiếm tiền tỷ mỗi năm
Ma Gongzuo đang làm video nếm mật ong tại Chiết Giang

Anh Ma nay 31 tuổi đã tốt nghiệp đại học, trước đó mưu sinh tại thành phố, sau này quyết định về quê sinh sống vì việc bán hàng kinh doanh online thất bại. Nhớ lại thời khắc lúc mới về quê, anh Ma nói: “Mọi người đều cho rằng anh chẳng làm được tích sự gì.”

Tiếp quản cơ ngơi nuôi ong của gia đình ở vùng đồi xanh tươi của tỉnh Chiết Giang vào năm 2015. Đến tháng 11 năm 2018 nhờ sự hỗ trợ của bạn bè cùng làng anh Ma bắt đầu chia sẻ những video về cuộc sống của mình ở nông trại và chính việc này đã giúp doanh thu bán mật ong của anh tăng nhanh chóng.

Anh Ma chia sẻ:

Tôi không bao giờ quảng cáo sản phẩm. Tôi cho mọi người thấy cuộc sống hàng ngày và những cảnh quan vùng nông thôn. Đó là những gì khán giả quan tâm. Tất nhiên, họ nghĩ rằng tôi bán mật ong và liên lạc với tôi để mua hàng.

Hiện tại doanh thu từ việc bán mật ong và một số mặt hàng nông sản như khoai lang khô và đường nâu mỗi tháng của ma giao động từ 2 – 3 triệu nhân dân tệ /năm. Việc phát triển trong kinh doanh giúp anh Ma cải thiện cuộc sống gia đình và sở hữu được một chiếc xe BMW 4x4 có giá khoảng 760,000 nhân dân tệ.

Theo AFP cho biết việc sáng tạo video đã trở thành công cụ bán hàng hiệu quả với những những người nông dân như anh Ma. Thông qua các video người tiêu dùng cảm nhận được cuộc sống của nông dân và xác nhận được nguồn gốc của món hàng mình mua. Hơn nữa hiện tại Trung Quốc có 847 triệu người dùng Internet thông qua điện thoại và ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng điện thoại, đều này đóng góp nhiều trong sự thành công của anh Ma. Đây được xem là xu hướng thoát nghèo của nhiều người.

Ứng dụng thương mại điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc đã khởi động một dự án vào năm 2019 giúp nông dân kiếm thêm thu nhập. Hiện số người sống dưới mức nghèo ở nông thôn Trung Quốc đã giảm đáng kể - từ 700 triệu vào năm 1978 xuống còn 16,6 triệu vào năm 2018, theo số liệu của chính phủ.

Ma Gongzuo chia sẻ:

Chúng tôi muốn cho người trẻ thấy rằng mọi người hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp và kiếm tiền ở các vùng nông thôn. Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người về quê lập nghiệp để cải thiện cuộc sống và nền kinh tế địa phương.

Với sự nổi tiếng của mình, anh Ma nói rằng anh nhận được nhiều lời đề nghị không chỉ đến từ những người quan tâm đến mật ong của mình.

#trung quốc#vblogViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)