California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,821,604
Tử vong: 976,529
Hồi phục: 21,776,620
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,042,855
Tử vong: 205,063
Hồi phục: 2,876,095
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Phụ nữ giàu có và trí thức Trung Quốc sẵn sàng trả nhiều tiền để mua tinh trùng của người da trắng

Hiện nay, những người phụ nữ Trung Quốc giàu có xu hướng bay sang nước ngoài để thụ tinh nhân tạo. Họ sẵn sàng trả hàng chục ngàn đô la để được làm mẹ, nuôi dạy một đứa con lai với người da trắng mà họ chưa từng gặp gỡ bao giờ.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 619 bài
Đăng lúc: 12/12/2019 09:25 PM
Phụ nữ giàu có và trí thức Trung Quốc sẵn sàng trả nhiều tiền để mua tinh trùng của người da trắng
Ảnh minh họa

Ngoài những người phụ nữ không muốn kết hôn, còn có những người phụ nữ có học thức, giàu có khó đi tới hôn nhân do lòng tự tôn của nam giới Trung Quốc không chấp nhận người vợ giỏi giang hơn mình. Trong vòng 5 năm qua, tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đã suy giảm rõ rệt. Năm 2018, chỉ có 7.2/1.000 người kết hôn.

Luật pháp Trung Quốc không cho phép phụ nữ chưa kết hôn nước họ tới ngân hàng tinh trùng và dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Chính vì vậy, mong muốn làm mẹ đã thôi thúc phụ nữ Trung Quốc tìm đến những dịch vụ thụ tinh nhân tạo ở nước ngoài.

Nhu cầu thụ tinh của phụ nữ lớn đến nỗi ngân hàng tinh trùng và trứng Cryos International có trụ sở tại Mỹ đã dành hẳn một website tiếng Trung, thuê nhân viên nói tiếng Trung để tư vấn cho phụ nữ Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích, họ dự đoán rằng thị trường dịch vụ sinh sản tại Trung Quốc vào năm 2022 sẽ đạt quy mô 1.5 tỷ USD, tăng gấp đôi so với tổng giá trị thị trường năm 2016.

Chi phí để thụ tinh ở nước ngoài có giá từ 28.500 USD, chi phí này chưa kể các khoản ăn ở, di chuyển,... Ngoài chi phi đắt đỏ, nhưng người phụ nữ thụ tinh ở nước ngoài thường bị phân biệt đối xử trong văn hóa ở Trung Quốc, bởi ở đây mọi người luôn quan niệm phải kết hôn mới có con.

Theo ngân hàng tinh trùng và trứng Cryos International, phụ nữ Trung Quốc thường lựa chọn tinh trùng của những người đàn ông phương Tây với nước da trắng, mắt xanh và có chiều cao lý tưởng.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo South China Morning Post
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)