Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Phụ nữ mang thai có nên tiêm Vắc-Xin COVID-19 hay không? Giải đáp một số lo sợ vô căn cứ

Vắc-xin COVID-19 đã bắt đầu được tiêm cho những nhân viên y tế tuyến đầu, cư dân viện dưỡng lão và đối tượng tiếp theo có thể là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tính hiệu quả cũng như tác dụng phụ của vắc-xin với nhóm đối tượng này vẫn chưa được kiểm chứng.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1218 bài
Đăng lúc: 25/12/2020 12:44 PM
Phụ nữ mang thai có nên tiêm Vắc-Xin COVID-19 hay không? Giải đáp một số lo sợ vô căn cứ
Ảnh minh họa - Nguồn: Unsplash.

Nhiều khả năng, phụ nữ mang thai sẽ là đối tượng tiếp theo được tham gia vào đợt tiêm chủng vắc-xin COVID-19 tới. Bởi vì dựa theo các nghiên cứu, phụ nữ mang thai là nhóm người có nguy cơ gặp phải các biến chứng trầm trọng hơn nhiều so với người bình thường nếu như bị nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Prathit Kulkarni, phó giáo sư y khoa về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa Baylor ở tiểu bang Texas, cho biết Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đang khuyến khích phụ nữ mang thai nên cân nhắc tới việc đi tiêm ngừa vắc-xin COVID-19.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai vẫn chưa được tham gia thử nghiệm lâm sàng để đánh giá tác động của vắc-xin tới cơ thể mẹ và thai nhi. Do đó, theo ông Kulkarni thì tốt nhất phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện tiêm chủng.

Một nỗi lo sợ khác là dù việc tiêm vắc-xin COVID-19 mang lại kết quả tốt đã được kiểm chứng. Nhưng nhiều người lo ngại rằng phụ nữ mang thai có thể sẽ bị vô sinh sau khi tiêm. Nhưng ông Kulkarni cũng đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này.

Cuối cùng, nghiêm trọng hơn là mối lo vắc-xin COVID-19 có thể làm thay đổi cấu trúc gen của con người ở cấp độ tế bào. Nhưng tiến sĩ Kulkarni cũng đã khẳng định rằng "điều đó sẽ không bao giờ xảy ra".

#covid-19#vắc-xin covid-19Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)