MENU
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Phụ nữ thường xuyên uốn, nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn

Mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ khác lớn giữa tỉ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ với thói quen uốn và nhuộm tóc thường xuyên.
Khám Phá
Hoàng Mai ⊶ đã viết 205 bài
Đăng lúc: 09/12/2019 02:53 PM
Phụ nữ thường xuyên uốn, nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn
Ảnh minh họa

Tóc là một trong những thứ quan trọng nhằm tôn lên nét đẹp của chị em phụ nữ, có một mái tóc đẹp, khỏe là điều mà chị em nào cũng mong ước.

Nhiều chị em thường có thói quen duỗi hoặc nhuộm để thay đổi kiểu tóc, khiến mình trỡ nên đẹp hơn. Thế nhưng mới đây một nghiên cứu từ Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết nếu quá lạm dụng những việc này thì sẽ có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn.

Các nhà nghiên cứu dựa trên số liệu của 46,000 phụ nữ Mỹ từ độ tuổi 35 đến 74 trong 8 năm và đưa ra kết luận như sau:

Phụ nữ thường hay nhuộm tóc có tỉ lệ bị ung thư vú cáo hơn 9%.Phụ nữ thường hay dung thuốc duỗi thẳng tóc có thể lệ bị ung thư vú cao hơn 18%.Những phụ nữ thường dùng thuốc duỗi tóc 5 đến 8 tuần 1 lần có nguy cơ cao hơn 30%.

Theo các nhà nghiên cứu thì đây là điều khá bình thường vì trong thuốc duỗi và nhuộm có chứa khoảng 5,000 hóa chất khác nhau và có rất nhiều hóa chất được coi là tác nhân của ung thư.

Được biết trong số 46,000 người này có 2,764 người bị ung thư (khoảng 17%). Hiện tại thì nhóm nghiên cứu đang tiếp tục để đưa ra kết quả chính xác hơn và họ sẽ công bố tiếp trong tương lai.

#ung thư vú#nhuộm tócViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo nih.gov
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)