Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Putin phát lệnh tổng động viên, huy động quân nhân Nga cho cuộc chiến xâm lược Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát lệnh tổng động viên quân nhân dự bị, huy động lực lượng để đẩy mạnh cuộc chiến "giải phóng" ở Ukraine.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 21/09/2022 09:46 PM
Putin phát lệnh tổng động viên, huy động quân nhân Nga cho cuộc chiến xâm lược Ukraine

Thứ Tư ngày 21 tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh động viên một phần, kêu gọi quân nhân dự bị sẵn sàng phản ứng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Trong thông báo, Putin nói rằng phương Tây "muốn phá hủy đất nước của chúng tôi" và tuyên bố phương Tây cố gắng "biến người dân Ukraine trở thành bia đỡ đạn".

Ông cũng thông báo, công dân đăng ký nhập ngũ trong giai đoạn này sẽ được hưởng các đặc quyền như quân nhân hợp đồng. Đây là lệnh động viên lực lượng đầu tiên của Nga kể từ khi Liên Xô tan rã.

Tổng thống Nga cũng cho biết mục đích của lệnh tổng động viên là "giải phóng" vùng Donbass và hầu hết người dân ở các khu vực Nga kiểm soát. Việc động viên cục bộ cho phép Nga huy động khoảng 2 triệu quân dự bị cho cuộc chiến ở Ukraine.

Ông Putin cho rằng đây là giải pháp hợp lý và cần thiết trong tình hình hiện nay. Lệnh động viên cục bộ sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

#nga#ukraineViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)