Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,997,356
Tử vong: 2,574,919
Hồi phục: 81,980,067
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,316,438
Tử vong: 527,771
Hồi phục: 10,219,058
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Quan chức Bắc Kinh tự tin rằng "thời điểm Trung Quốc trỗi dậy" đã đến vì Phương Tây đang đi xuống

Một quan chức cấp cao của Bắc Kinh tự tin rằng trong thời điểm này và sắp tới sẽ là khoảng thời gian để Trung Quốc "trỗi dậy", vượt lên trên phương Tây.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 879 bài
Đăng lúc: 17/01/2021 10:26 AM
Quan chức Bắc Kinh tự tin rằng
Ảnh minh họa - Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình (Nguồn: Getty Images)

Hôm thứ Sáu ngày 15 tháng 1, ông Chen Yi Xin, tổng thư ký Ủy ban Chính trị pháp luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã nói rằng đây là thời điểm tuyệt vời để Trung Quốc vươn lên, khi mà các nước phương Tây đang có dấu hiệu đi xuống.

Ông Tân phát biểu trong một cuộc họp với nhiều lãnh đạo, quan chức cấp cao của Trung Quốc:

Sự trỗi dậy của Trung Quốc là một đại lượng biến thiên lớn (của thế giới hiện nay)... 'Đông lên Tây xuống' là xu thế. Những thay đổi của môi trường quốc tế có lợi cho chúng ta (Trung Quốc).

Ngoài ra, ông Tân còn đề cập tới "sự uy hiếp" của Mỹ đối với Trung Quốc, nhưng khẳng định rằng Trung Quốc vẫn là "quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới" và đang bước vào một "giai đoạn phát triển mới" hưng thịnh hơn.

Theo phó Giáo sư Alfred Wu thuộc Trường chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore, cho biết rằng thông tin từ ông Tân cho thấy rằng Bắc Kinh đang rất tự tin vào khả năng cũng như tiềm lực của họ cũng như cách nhìn của họ về phương Tây, những nơi mà đang trong thời gian chuyển giao quyền lực, kinh tế đi xuống do đại dịch.

#trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)