Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,944,719
Tử vong: 996,729
Hồi phục: 22,558,022
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,215,004
Tử vong: 208,374
Hồi phục: 2,944,398
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Quan chức cấp cao Nhà Trắng: Trung Quốc "gieo rắc" Virus Corona đi khắp thế giới qua những chuyến bay

Theo một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Trung Quốc không chỉ che giấu mà còn làm cho đại dịch COVID-19 lây lan ra toàn thế giới thông qua đường hàng không.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 624 bài
Đăng lúc: 18/05/2020 10:30 AM
Quan chức cấp cao Nhà Trắng: Trung Quốc
Hình ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn Naufal Zaquan/Shutterstock)

Trong một cuộc phỏng vấn diễn ra vào hôm Chủ Nhật, ngày 17 tháng 5, cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro đã nói rằng Trung Quốc "gửi" hàng trăm ngàn người trên các chuyến bay đi khắp thế giới để phát tán virus corona, lây lan bệnh dịch COVID-19.

Ông Navarro nói trong chương trình "This Week" của ABC News rằng người Trung Quốc được bảo vệ bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã che giấu virus khỏi thế giới trong hai tháng và sau đó đưa hàng trăm ngàn người Trung Quốc tới Milan, New York và xung quanh Thế giới bằng các chuyến bay để phân tán virus. Họ có thể kìm dịch bệnh ở Vũ Hán, nhưng thay vì thế họ lựa chọn biến nó thành một đại dịch thế giới.

George Stephanopoulos, người chủ trì chương trình này, hỏi liệu ông có cáo buộc Bắc Kinh cố tình lây lan virus corona không. Navarro cho biết ông không ngụ ý rằng đó là cố ý.

Trong một báo cáo tình báo của Bộ An ninh Nội địa (DHS) gồm bốn trang được gửi ngày 1 tháng 5 và được AP tiết lộ rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã cố tình che giấu sự nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 vào đầu tháng 1.

Không được phân loại nhưng tài liệu của DHS được đánh dấu "chỉ dành cho quan chức". Tài liệu này cho biết trong khi giảm nhẹ sự nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã tăng nhập khẩu và giảm xuất khẩu trang thiết bị y tế.

Zhong Nanshan, một cố vấn y tế cao cấp ở Trung Quốc đã thừa nhận vào hôm Chủ nhật rằng họ đã báo cáo sai số lượng người nhiễm virus ở Vũ Hán, trong khi mô tả làn sóng thứ hai của COVID-19 sẽ là một "thách thức lớn", theo Reuters.

#covid-19#virus corona#trung quốc#virus vũ hánViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)