MENU
Những điều cần biết về virus viêm phổi lạ (virus corona) đang lây lan từ Trung Quốc
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Quân đội Hoa Kỳ cảnh báo người dân về tin nhắn lừa đảo kêu gọi nhập ngũ sau vụ Iran

Mặc dù tình hình giữa Mỹ và Iran đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn, nhưng Quân đội Mỹ khẳng định rằng họ không hề kêu gọi thanh niên nhập ngũ như những tin nhắn gần đây.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 12/01/2020 10:15 AM
Quân đội Hoa Kỳ cảnh báo người dân về tin nhắn lừa đảo kêu gọi nhập ngũ sau vụ Iran
Ảnh một mẫu tin nhắn giả mạo (U.S. Army)

Có không ít thanh niên Mỹ đã nhận được những tin nhắn nặc danh với nội dung yêu cầu họ nhập ngũ để sẵn sàng ra trận ở Iran. Thậm chí, tin nhắn còn đe dọa nếu không nhập ngũ họ còn có thể bị phạt tiền, phạt tù đến sáu năm tù giam.

Quân đội Mỹ đã xác nhận rằng đây chỉ là những tin nhắn giả mạo và chúng xuất hiện ngay sau khi Lầu Năm Góc gửi thêm quân lính tới Trung Đông.

Cơ quan tuyển dụng của Quân Đội cho biết những tin nhắn này mắc vài lỗi chính tả cơ bản và còn có một số tin nhắn sử dụng tên của những sĩ quan quân đội có thật để lừa gạt người nhận. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người nào đến ghi danh nhập ngũ vì những tin nhắn này.

Quân đội Mỹ đang trong quá trình điều tra tìm ra thủ phạm đứng đằng sau những tin nhắn giả mạo trên.

Hôm thứ Sáu vừa rồi, máy chủ của cơ quan điều hành danh sách nam giới trong tuổi quân dịch của Mỹ (Selective Service System) đã bị quá tải sau khi có quá nhiều người truy cập để xem họ có bị gọi đi nhập ngũ hay không.

Quân đội Mỹ không ép buộc thanh niên nhập ngũ từ lâu, nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi chỉ phải đăng ký thông tin qua Selective Service System đề phòng trường hợp khẩn cấp như xảy ra chiến tranh.

#quân đội mỹViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)