Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Quân đội Mỹ đang tiến tới gần biên giới Ukraine, Nga tuyên bố sẽ đáp trả

Mỹ điều quân tới Châu Âu, rất gần biên giới Ukraine, Điện Kremlin cho rằng hành động này của Washington làm gia tăng rủi ro đối với an ninh Nga và họ buộc phải đưa ra biện pháp đáp trả.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 1055 bài
Đăng lúc: 27/10/2022 09:42 AM
Quân đội Mỹ đang tiến tới gần biên giới Ukraine, Nga tuyên bố sẽ đáp trả
Ảnh minh họa - Lính Mỹ thuộc Sư đoàn dù 101 - Nguồn: Reuters.

Ngày 26 tháng 10, Dmitry Peskov - người phát ngôn Điện Kremlin cho biết:

Lực lượng Mỹ đang càng tiến gần biên giới của chúng tôi, mối nguy hiểm đối với Nga càng lớn. Để đảm bảo an ninh quốc gia, chúng tôi buộc phải đưa ra biện pháp chống trả.

Trước đó, Đài CBS cho hay, Sư đoàn dù 101 của Mỹ đang được triển khai ở Châu Âu và sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine trong trường hợp căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang, hoặc trong trường hợp bất kỳ một quốc gia thành viên liên minh quân sự NATO bị tấn công.

Hiện nay, có tổng cộng khoảng 4,700 lính Mỹ thuộc Sư đoàn dù 101 - được đặt biệt danh là "Đại bàng gào thét" (Screaming Eagle) đã được triển khai đến Châu Âu.

Các binh sĩ thuộc sư đoàn này hiện cũng đang tham gia các cuộc tập trận bắn đạn thật trên bộ và trên không với các đối tác trong NATO. Được biết, NATO nhiều lần tuyên bố họ không phải là 1 bên trong cuộc xung đột Nga - Ukraine và cũng sẽ không gửi quân tới Ukraine tham chiến.

#nga#ukraineViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)