Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Quân đội Mỹ vừa trang bị thêm bộ giáp Robot giúp binh lính có sức khỏe gấp 10 lần người thường

Thủy quân lục chiến Mỹ sắp thử nghiệm trang phục robot, với bộ trang phục này một binh sĩ có thể thực hiện công việc của 4 đến 10 người tùy nhiệm vụ, đồng thời có khả năng mang vác tới 90kg hàng hóa một cách dễ dàng.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 139 bài
Đăng lúc: 30/07/2020 07:33 PM
Quân đội Mỹ vừa trang bị thêm bộ giáp Robot giúp binh lính có sức khỏe gấp 10 lần người thường
Hình ảnh về bộ giáp Guardian XO mà Sarcos Defense thiết kế cho quân đội Mỹ.

Vào Thứ 5 ngày 29 tháng 7, hãng chế tạo trang phục công nghệ cao Sarcos Defense công bố hợp đồng chuyển giao trang phục khung xương robot Guardian XO cho thủy quân lục chiến Mỹ.

Bộ trang phục robot này có tên là Guardian XO, khi sử dụng bộ trang phục này, một binh sĩ có thể thực hiện công việc của 4 đến 10 người tùy nhiệm vụ và có khả năng mang vác tới 90kg hàng hóa trong 8 tiếng làm việc liên tục.

Guardian XO tương đương với một nhân viên có thu nhập $52,000 mỗi năm cùng thuế, trợ cấp và các chi phí khác. Tuy nhiên giá của trang phục này vẫn còn là con số bí mật.

Theo báo cáo của hãng Sarcos Defense:

Ưu tiên chính của thủy quân lục chiến Mỹ là hậu cần và hiện đại hóa bền vững, có thể giúp giảm nhân lực cần thiết để thực hiện các hoạt động viễn chinh, và Guardian XO có thể đáp ứng nhu cầu của họ, trang phục robot này giúp binh sĩ tăng cường khả năng, cải thiện đáng kể an toàn và năng suất của họ trong hoạt động hậu cần.

Video giới thiệu bộ giáp Guardian XO.

Jim Miller, phó chủ tịch Sarcos Robotics cho rằng, trang phục phù hợp với binh sĩ cao 1,5-1,8 m và "rất tuyệt vời" cho những người phụ trách hậu cần khi di chuyển thiết bị nặng.

Đại diện Sarcos Defense cho biết:

Guardian XO Alpha sẽ giúp các nhóm thủy quân lục chiến được cử tới những nơi xa xôi làm được nhiều công việc với chi phí thấp hơn.

Trang phục Guardian XO được trưng bày tại triển lãm Modern Day Marine 2019 tại Quantico, tiểu bang Virginia, Mỹ.

Tướng David Berger, tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, kêu gọi quân chủng tăng cường thử nghiệm các hệ thống không người lái và robot.

#quân đội mỹ#quân sựViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)