Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Quân đội Myanmar nổ súng vào trường học khiến 6 trẻ em thiệt mạng và nhiều trẻ khác bị thương

Vừa qua, trực thăng quân đội đã bắn vào một trường học ở Myanmar vì phiến quân đang sử dụng tòa nhà để tấn công quân đội nước này. Ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ nổ súng này.
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 765 bài
Đăng lúc: 20/09/2022 10:44 AM
Quân đội Myanmar nổ súng vào trường học khiến 6 trẻ em thiệt mạng và nhiều trẻ khác bị thương
Hình ảnh hiện trường vụ việc - Nguồn: Reuters.

Hãng tin Reuters cho biết, ngày 19 tháng 9, trực thăng quân đội Myanmar đã nổ súng vào ngôi trường nằm trong một tu viện Phật giáo tại làng Let Yet Kone, thành phố Sagaing. Ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng, trong đó một số chết ngay tại chỗ sau vụ nổ súng, một số trẻ em khác chết sau khi quân đội vào làng.

Hai nhân chứng giấu tên chia sẻ qua điện thoại, rằng các thi thể đã được quân đội vận chuyển đến một thị trấn cách đó 11km để chôn cất.

Quân đội Myanmar cho biết: “Quân đội độc lập Kachin Independent Army (KIA) cùng với Lực lượng phòng vệ nhân dân (PDF) đã ẩn náu trong tu viện và sử dụng ngôi làng để vận chuyển vũ khí trên địa bàn.”

Được biết, KIA là một trong những nhóm nổi dậy mạnh nhất ở Myanmar, còn PDF do Chính phủ thống nhất quốc gia Myanmar (NUG), tổ chức được thành lập bởi phe phản đối chính quyền quân sự, thành lập vào tháng 5 năm 2021.

Quân đội Myanmar cử lực lượng an ninh dùng máy bay trực thăng kiểm tra bất ngờ tu viện thì bị KIA và PDF tấn công. Lực lượng an ninh cho biết: “Vụ đụng độ này đã khiến một số dân làng thiệt mạng. Những người bị thương cũng đã được đưa đến bệnh viện công để điều trị.”

#myanmarViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)