Một người mẹ trẻ 24 tuổi chết vì bị bắn vào đầu khi nói rằng "All Lives Matter"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,091,307
Tử vong: 572,793
Hồi phục: 6,873,267
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,402,143
Tử vong: 137,484
Hồi phục: 957,983
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Quốc Hội Mỹ Hoa Kỳ nói vẫn chưa tìm được giải pháp ngăn chặn Trung Quốc ăn cắp công nghệ

Trong tuyên bố mới đây, Quốc Hội Mỹ cho rằng nước mình chưa thể ngăn chặn hành động ăn cắp tài sản trí tuệ từ phía Trung Quốc và chưa có hoạch định cụ thể để đối phó với hành vi này.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 458 bài
Đăng lúc: 19/11/2019 09:56 AM
Quốc Hội Mỹ Hoa Kỳ nói vẫn chưa tìm được giải pháp ngăn chặn Trung Quốc ăn cắp công nghệ
Ảnh minh họa

Hành vi ăn cắp chất xám của Trung Quốc bấy lâu nay là một vấn đề vô cùng nhức nhối, vi phạm nghiêm trọng tác quyền nhưng cho tới nay chưa một ai có thể làm gì để ngăn chặn hành động này. Cục điều tra liên bang Mỹ(FBI) đã có khuyến nghị đối với những trường đại học và cao đẳng tại Mỹ: "Nên cẩn trọng hơn nữa vì nguy cơ bị ăn cắp tài sản trí tuệ luôn luôn hiện hữu và cần phải nâng cao cảnh giác cao độ."

Trong chương trình tuyển dụng nhân sự của Trung Quốc, đất nước này luôn dành ưu tiên hàng đầu cho những cá nhân, trí thức đã có thời gian làm việc và tiếp cận với những nền công nghệ, khoa học của nước ngoài. Trung Quốc sẵn sàng chi thêm một khoản tiền rất lớn nhằm khuyến khích những người này tập trung nghiên cứu, phát triển thêm nhằm đóng góp cho quốc gia.

Một trong những nguyên nhân gây nên sự lỏng lẻo trong việc quản lý sở hữu trí tuệ là: Những cơ quan tài trợ cho hoạt động nghiên cứu hoặc cấp thị thực cho các nhà khoa học đã không quản lý và theo dõi chặt chẽ đối tượng thụ hưởng nên gây ra một lỗ hổng trong quản lý rất lớn cũng như vô cùng khó để theo dõi và thống kê những người được hưởng chính sách này.

Đây là một vấn đề cực kì hệ trọng cần phải giải quyết càng sớm càng tốt bởi vì những nghiên cứu trị giá hàng tỷ USD tiền thuế đã góp phần giúp Trung Quốc trỗi dậy trong 20 năm qua và hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia đi đầu về khoa học và công nghệ của thế giới vào năm 2050. Tuy nhiên trong số này, bao nhiêu công trình thực sự là của Trung Quốc? vẫn là một câu hỏi bị bỏ ngỏ cho chưa có lời giải đáp.

#trung quốc#ăn cắp trí tuệViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)