Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Rạng sáng Thứ 5 ngày 7 tháng 1 Quốc Hội chính thức xác nhận Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ

Với việc chính thức được Quốc Hội công nhận, ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống hợp hiến thứ 46 của nước Mỹ.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1341 bài
Đăng lúc: 07/01/2021 09:45 AM
Rạng sáng Thứ 5 ngày 7 tháng 1 Quốc Hội chính thức xác nhận Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ
Hình ảnh ông Joe Biden.

Rạng sáng thứ Năm ngày 7 tháng 1, Quốc Hội đã chính thức xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ với 306 phiếu đại cử tri, còn Tổng thống Donald Trump nhận được 232 phiếu trong đợt bầu cử năm 2020.

Với kết quả này, ông Joe Biden sẽ trở thành tân Tổng thống và bà Kamala Harris sẽ trở thành tân phó Tổng thống từ ngày 20 tháng 1 tới.

"Quyết định công bố kết quả bỏ phiếu của chủ tịch Thượng viện được xem là điều kiện đủ giúp bầu ra tổng thống hợp hiến và phó tổng thống hợp hiến", Chủ tịch Thượng viện Mike Pence tuyên bố trước quốc hội. Đáp lại ông là tràng pháo tay từ các nghị sĩ. Sau đó, ông Pence gõ búa tuyên bố giải tán phiên họp quốc hội.

Cuộc họp tại Quốc hội do ông Pence chủ trì là một cuộc họp mang tính hình thức theo Hiến pháp Mỹ để xác nhận phiếu đại cử tri được gửi lên bởi các tiểu bang.

Vào trưa ngày 6 tháng 1, ngay sau khi phiên họp được khai mạc, hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào tòa nhà quốc hội, đập phá đồ đạc, dẫn đến những cuộc ẩu đả và nổ súng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

#joe biden#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)