Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Rất có thể số tiền hỗ trợ $600 mỗi tuần vào trợ cấp thất nghiệp sẽ bị cắt vào cuối tháng 7 này

Theo thông tin thì rất có thể gói hỗ trợ $600 mỗi tuần cộng thêm vào tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 này vì các lãnh đạo Cộng Hòa cho rằng nó là đã quá đủ và nó khiến người dân không muốn quay lại làm việc.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 604 bài
Đăng lúc: 01/07/2020 02:47 PM
Rất có thể số tiền hỗ trợ $600 mỗi tuần vào trợ cấp thất nghiệp sẽ bị cắt vào cuối tháng 7 này
Ảnh minh họa - Theo Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Tom Brenner/Getty Images)

Như đã biết thì trước tình trạng đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Mỹ khiến hàng chục triệu người phải nghỉ việc hoặc cắt giảm giờ làm. Trước tình trạng này, chính quyền liên bang đã tung ra gói trợ cấp thêm nằm trong đạo luật CARES hồi tháng 3 cho những ai xin trợ cấp thất nghiệp.

Với gói này, những ai nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được cộng thêm mỗi tuần $600 cùng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà họ được nhận, và theo thống kê thì đã có khoảng 25 triệu người tại Mỹ đã nhận được số tiền này.

Được biết thì các thành viên đảng Dân Chủ đang muốn duy trì số tiền này ít nhất là đến hết tháng 1 năm 2021, tuy nhiên phía Cộng Hòa đã phản đối việc kéo dài gói hỗ trợ này.

Mới đây, các Nghị sĩ Cộng Hòa cho biết gói cứu trợ $600 mỗi tuần dành cho người thất nghiệp này sẽ không được tiếp tục trong giai đoạn tiếp theo của các gói cứu trợ COVID-19, cụ thể là đến hết tháng 7 này nó sẽ kết thúc.

Theo Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng Nghị sĩ Mitch McConnell thì việc hỗ trợ thêm $600 thêm cho người xin trợ cấp thất nghiệp sẽ tạo ra khó khăn trong việc vận động người dân trở lại làm việc và theo ông thì chỉ cần gói trợ cấp thất nghiệp cơ bản như trước đây là đủ.

Một thượng Nghị sĩ khác của Cộng Hòa, ông Pat Roberts nói rằng thực tế cho thấy rất nhiều nhân viên làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ không muốn quay trở lại làm việc vì họ lãnh tiền thất nghiệp nhiều hơn số mà họ lãnh tại công ty.

Hiện tại thì phía Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn đang tranh cãi xung quanh gói hỗ trợ này. Tuy nhiên nhiều khả năng là phía Cộng Hòa sẽ kết thúc gói hỗ trợ này vào vào 31 tháng 7 tới vì các lý do nói trên khi mà Thượng Viện họ đang nắm đa số.

#trợ cấp thất nghiệpViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)