Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Sa thải giám đốc Sở An sinh Xã hội (SSA) được bổ nhiệm thời Trump, Biden bị chỉ trích chính trị hóa SSA

Tổng thống Joe Biden sa thải ông Andrew Saul, giám đốc Sở An sinh Xã hội vì cho rằng ông Saul có nhiều quyết định sai lầm, phá hoại cơ quan này. Tuy nhiên nhiều nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hoà chỉ trích Tổng thống Joe Biden chính trị hoá SSA.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1208 bài
Đăng lúc: 10/07/2021 05:28 PM
Sa thải giám đốc Sở An sinh Xã hội (SSA) được bổ nhiệm thời Trump, Biden bị chỉ trích chính trị hóa SSA
Ông Andrew Saul, giám đốc Sở An sinh Xã hội (SSA) - Nguồn: AP.

Hôm thứ Sáu ngày 9 tháng 7, Tổng thống Joe Biden đã sa thải ông Andrew Saul, giám đốc Sở An sinh Xã hội (SSA) và chấp nhận đơn từ chức của ông David Black, phó giám đốc SSA.

Trước đó, ông Biden đã yêu cầu ông Saul từ chức nhưng đã bị từ chối, ngay lập tức ông Biden quyết định sa thải ông Saul.

Cả ông Saul và ông Black đều được bổ nhiệm cho những chức vụ quan trọng trong SSA dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo thông báo từ phía Nhà Trắng đưa ra:

Kể từ khi nhậm chức, Ủy viên Saul đã phá hoại và chính trị hóa quyền lợi cho người khuyết tật, chấm dứt chính sách làm việc từ xa của 25% nhân viên của SSA, không hàn gắn lại mối quan hệ của SSA với các công đoàn nhân viên Liên bang có liên quan, bao gồm cả việc lập kế hoạch an toàn tại nơi làm việc trong mùa dịch COVID-19, giảm các biện pháp bảo vệ đúng thủ tục khi người dân khiếu nại và có nhiều quyết định trái với sứ mệnh của SSa cũng như chính sách của tổng thống.

Theo chỉ thị từ Tổng thống Biden thì bà Kilolo Kijakazi, phó giám đốc phụ trách chính sách cho người về hưu và khuyết tật của SSA, sẽ lên làm giám đốc SSA tạm quyền trong lúc chờ chính phủ Mỹ tìm kiếm những người thích hợp để lên làm giám đốc và phó giám đốc cơ quan này.

Cũng trong hôm thứ Sáu, ông Saul cho biết ông không hề có ý định từ chức và thắc mắc rằng phía Nhà Trắng sa thải ông có hợp pháp hay không. Về phía Nhà Trắng, họ trích dẫn phán quyết của Toà án Tối cao và cho rằng Tổng thống Joe Biden hoàn toàn có quyền sa thải ông Saul.

Nhiều nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hoà chỉ trích Tổng thống Joe Biden chính trị hoá SSA, đồng thời nhấn mạnh rằng ông Saul được Thượng viện bổ nhiệm vào năm 2019 với sự đồng thuận của cả hai đảng.

#joe bidenViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)