CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,697,511
Tử vong: 1,427,785
Hồi phục: 38,377,226
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Sài Gòn sẽ trợ cấp cho người thất nghiệp 1 triệu/tháng từ tiền cắt giảm của cán bộ, viên chức

Chính quyền Sài Gòn cho biết đang lên phương án hỗ trợ người dân thất nghiệp một khoản chi phí 1 triệu đồng/người từ phần cắt giảm một nửa thu nhập tăng thêm năm nay của các cán bộ công chức.
Việt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 642 bài
Đăng lúc: 28/03/2020 12:41 PM
Sài Gòn sẽ trợ cấp cho người thất nghiệp 1 triệu/tháng từ tiền cắt giảm của cán bộ, viên chức
Buổi họp trực tuyến tại Sài Gòn (Ảnh HMC)

Theo thông tin cho biết, trong cuộc họp giao ban vào ngày 25 tháng 3, thường vụ Thành ủy đã họp và thống nhất phương án cắt giảm một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ công nhân viên chức, để hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, không có thu nhập để nuôi mình, nuôi con.

Theo Bí thư Thành ủy, Nguyễn Thiện Nhân nhận định vào chiều ngày 26 tháng 3, thì có nhiều công ty đóng cửa, không có thu nhập trả lương cho người lao động. Ước tính có 600,000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Sài Gòn.

Ông Nhân phát biểu:

Có 600.000 người thành phố mình mất thu nhập do ảnh hướng của dịch. Theo chúng tôi ước tính nếu lấy một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức sẽ đủ hỗ trợ 600.000 người lao động với mức 1 triệu/tháng.

Trước đó tại cuộc họp vào tối ngày 24 tháng 3, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đề cập việc Nhật Bản đã có chính sách hỗ trợ người lao động nghỉ việc ở nhà chăm con trong mùa dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh đến việc chính quyền Sài Gòn nên suy nghĩ đến phương án này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đặt câu hỏi:

Thành phố cần bàn đến việc này, người lao động không có lương trong 2 tuần, 4 tuần thì sống thế nào. Doanh nghiệp không thể trả hết lương khi nhân viên không làm việc, nhiều người còn chưa đăng ký bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng thời ông Nhân cũng nhấn mạnh 2 tuần tới là thời kỳ rất đặc biệt để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh lan rộng, không vượt quá 1000 ca trên cả nước. Ông kêu gọi mọi người chung tay để chống dịch.

Để ngăn chặn dịch lây lan, chính quyền Sài Gòn đã có công văn yêu cầu tạm ngừng hoạt động các dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... Các điểm kinh doanh ăn uống không phục vụ quá 30 khách một lúc và mỗi bàn ngồi cách nhau 1,5-2 m.

Đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan và sinh nhật. Khuyến khích mọi người làm việc, học tập trực tuyến. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm ngưng các hoạt động có tập trung đông người.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#sài gònViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)