Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,528,362
Tử vong: 583,052
Hồi phục: 7,108,697
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,534,278
Tử vong: 139,014
Hồi phục: 1,000,739
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Sau dự luật an ninh của Trung Quốc, người dân Hong Kong đang tính đến chuyện di cư, nhất là giới nhà giàu

Người dân Hồng Kông đang tìm cách di cư sang nước ngoài sau dự luật an ninh của Trung Quốc và quyết định cắt các quy chế ưu đãi đặc biệt dành riêng cho đặc khu này của tổng thống Donald Trump.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 555 bài
Đăng lúc: 31/05/2020 10:52 AM
Sau dự luật an ninh của Trung Quốc, người dân Hong Kong đang tính đến chuyện di cư, nhất là giới nhà giàu
Ảnh minh họa - Các khách hàng tại Hong Kong Airlines (SCMP)

Người Hồng Kông tính đến việc di cư sau dự luật an ninh được thông qua

Trong lịch sử Hồng Kông cũng đã chứng kiến luồng di cư mạnh mẽ khi Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997. Giờ đây làn sóng này đang lặp lại, sau dự luật an ninh gây tranh cãi được thông qua hôm 21 tháng 5.

Hơn nữa Hồng Kông đang bị mắc kẹt trong cuộc đối đầu của Mỹ và trung Quốc. Tổng thống Donald Trump quyết định cắt các quy chế ưu đãi đặt biệt dành cho đặc khu này vào ngày 29 tháng 5 càng hối thúc làn sóng di cư tại khu tự trị này.

Dự luật an ninh của Trung Quốc ngăn chặn các hoạt động ly khai, lật đổ khủng bố, can thiệp từ nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia. Người dân Hồng Kông đã đứng lên biểu tình để phản đối dự luật trên.

Các công ty tư vấn định cư nhận được lời đề nghị định cư từ khách hàng tăng vọt sau đợt dịch Covid-19 tạm lắng.

Giám đốc điều hành công ty tư vấn di cư Anlex tại Hồng Kông cho biết: “ Công ty chúng tôi đã nhận rất nhiều cuộc gọi sau dự luật an ninh, dường như khách hàng khá lo lắng và hỏi có thể đi ngay hôm sau hay không”.

Tổng giám đốc công ty tư vấn di cư Centaline, ông David Hui cho hay công ty của mình đã nhận được 100 đề nghị đầu tư bất động sản nước ngoài, con số này cao hơn nhiều so với năm ngoái. Ông Hui cũng nói nếu không vì ảnh hưởng của dịch con số này còn tăng lên trong tháng 6.

Jason Gillot người sáng lập công ty tư vấn di cư cư Golden Visa Portugal tiết lộ, công ty của mình đang hỗ trợ cho 50 khách hàng khi mới hoạt động vào tháng 1. Có nhiều khách hàng chuyển hàng triệu USD đến Bồ Đào Nha, chuyện chưa từng thấy những năm trước.

Người Hồng Kông đang cố gắng bán bất động sản để có tài chính di cư nước ngoài. Một căn nhà rộng 73 mét vuông được bán với giá 9.99 triệu đô la Hồng Kong, thấp hơn khoảng 150,000 đô la Hồng Kông so với định giá của ngân hàng. Minh chứng cho sự gấp gáp di cư của người Hồng Kông.

Địa điểm lý tưởng cho quyết định định cư của người Hồng Kong

Yếu tố chính trị đã làm giới nhà giàu Hồng Kong (có tài sản trên 10 triệu đô la Hồng Kong, tương đương $1.29 triệu) quyết định đa dạng tài sản của mình tại các nước như London, Singapore và Đài Loan.

Đài Loan được xem là điểm đến hấp dẫn của người Hồng Kong với điều kiện nhập tịch chỉ cần đầu tư 6 triệu Nhân dân tệ (xấp xỉ $200,000) vào một công ty thuê nhân viên địa phương. Theo thống kê có khoảng 2,400 người Hồng Kong xin thị thực định cư tại Đài Loan từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, cao gấp gần 3 lần số lượng người vào năm ngoái. Trong năm 2019 có 5,585 người định cư Tại Đài Loan (tăng 41%).

Ngoài Đài Loan các địa điểm được người Hồng Kong quan tâm là các quốc gia nói tiếng anh, có hệ thống giáo dục chất lượng và cơ hội việc làm làm tốt như Ireland, Canada và Australia.

Tuy nhiên Canada là địa điểm yêu thích của người Hồng Kong khi tính đến việc di cư. Năm 1970 có hàng trăm nghìn người đã di cư tới các thành phố như Vancouver và Toronto khi nhiều người lo ngại về tương lai của Hồng Kông khi được trao trả về Trung Quốc vào năm 1997.

Hãng bất động sản Devons Owens tại Vancouver nói rằng nhu cầu mua nhà đất tại Canada của người Hồng Kong tăng cao, một số người đã có hộ chiếu Canada.

#trung quốc#hong kongViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)