Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Sau vụ xả súng xảy ra ở Colorado, Biden tuyên bố không dung thứ cho các hành động thù ghét

Một vụ xả súng hàng loạt vừa mới xảy ra tại một hộp đêm đồng tính ở tiểu bang Colorado. Sau vụ việc, Biden đã đưa ra cam kết Mỹ sẽ không dung thứ cho các hành động thù ghét dù chưa rõ động cơ của vụ xả súng.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 21/11/2022 10:04 AM
Sau vụ xả súng xảy ra ở Colorado, Biden tuyên bố không dung thứ cho các hành động thù ghét
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: Fox News.

Vừa qua, tại hộp đêm Club Q ở Colorado ngày 20 tháng 11 đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Mặc dù động cơ vẫn chưa rõ ràng, nhưng nước Mỹ đã từng chứng kiến nhiều vụ bạo lực liên quan đến cộng đồng LGBTQ trong những năm gần đây, nhất là với phụ nữ chuyển giới da màu.

Tổng thống Biden khẳng định: “Những địa điểm vốn được xem là nơi an toàn để nghỉ ngơi, thư giãn không thể biến thành nơi khủng bố và bạo lực. Thế nhưng điều đó xảy ra quá thường xuyên. Chúng ta phải ngăn chặn sự bất bình đẳng - một nguyên nhân dẫn đến nạn bạo lực với cộng đồng LGBTQI+”.

Được biết, tại hộp đêm Pulse LGBTQ hồi năm 2016 ở Orlando, tiểu bang Florida, nước Mỹ từng chứng kiến vụ xả súng hàng loạt khiến 49 người thiệt mạng.

“Giờ đây, Mỹ lại tiếp tục chứng kiến nạn bạo lực và giết người đối với phụ nữ chuyển giới - đặc biệt là phụ nữ chuyển giới da màu. Chúng ta phải giải quyết vấn nạn bạo lực súng đạn dưới mọi hình thức”, Biden tuyên bố.

Trong buổi họp báo ngày 20 tháng 11, Pamela Castro - trung úy cảnh sát Colorado Springs cho biết: “Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ tấn công vào hộp đêm Club Q”

#joe biden#coloradoViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)