Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,354,514
Tử vong: 987,087
Hồi phục: 22,192,791
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Sĩ quan Không quân Mỹ gốc Việt thiệt mạng ở tuổi 26 khi đang làm nhiệm vụ tại Kuwait, một quốc gia Trung Đông

Một sĩ quan không quân gốc Việt trẻ tuổi đã thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Kuwait, một quốc gia ở vùng Trung Đông.
Hoa KỳCộng Đồng
Như Ý ⊶ đã viết 192 bài
Đăng lúc: 14/09/2020 12:27 PM
Sĩ quan Không quân Mỹ gốc Việt thiệt mạng ở tuổi 26 khi đang làm nhiệm vụ tại Kuwait, một quốc gia Trung Đông
Trung Sĩ Jason Khải Phan thuộc Không Quân Hoa Kỳ, người thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Kuwait, một quốc gia ở vùng Trung Đông (Ảnh: U.S. Air Force)

Hôm Chủ nhật ngày 13 tháng 9, các giới chức quân đội Mỹ loan báo thông tin một quân nhân gốc Việt đã tử nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ tại Kuwait, một quốc gia ở Trung Đông, tiếp giáp với UAE, Iran và Iraq.

Danh tính của quân nhân thiệt mạng là Jason Khải Phan, 26 tuổi, sinh sống tại Anaheim, tiểu bang California và mang hàm trung sĩ thuộc Không quân. Được biết, Jason Khải Phan đã thiệt mạng vào hôm thứ Bảy ngày 12 tháng 9, sau khi gặp sự cố được gọi là "tai nạn không tác chiến" khi đang đi tuần tại căn cứ Ali Al Salem Air Base, Kuwait.

Sự cố không chỉ khiến trung sĩ Jason Khải Phan mà còn khiến hai đồng đội khác của anh bị thương nặng. Hiện tại, quân đội vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Hồi tháng 7, Jason Khải Phan được điều tới Kuwait để tham gia vào chiến dịch Operation Inherent Resolve với nhiệm vụ loại trừ lực lượng phiến quân cực đoan của Nhà nước Hồi giáo.

Quân đội cho biết trung sĩ Jason Khải Phan mới được chấp thuận trở thành huấn luyện viên quân khuyển và sẵn sàng cho chương trình huấn luyện dự trù sau khi quay trở lại Mỹ.

#kuwaitViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)