Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 96,978,047
Tử vong: 2,074,195
Hồi phục: 63,148,382
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,746,060
Tử vong: 409,525
Hồi phục: 8,598,460
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Siêu thị Big C Go tại Quảng Ngãi bị yêu cầu tạm đóng cửa vì quá nhộm nhịp trong ngày khai trương

Một siêu thị hoạt động đúng mùa dịch Covid-19 đã bị yêu cầu tạm đóng cửa, đợi xây dựng kế hoạch hoạt động kèm theo các khuyến cáo đảm bảo an toàn trong mùa dịch mới được đi vào hoạt động trở lại.
Việt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 690 bài
Đăng lúc: 29/03/2020 11:02 AM
Siêu thị Big C Go tại Quảng Ngãi bị yêu cầu tạm đóng cửa vì quá nhộm nhịp trong ngày khai trương
Ảnh sự đông đục tại Big C Go ngày khai trương (Chụp từ Video)

Sự việc xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam khi một siêu thị có tên Big C Go khai trương vào ngày 26 tháng 3, đúng cao điểm của dịch Covid-19. Do đó có nhiều người đổ xô đến tham quan mua sắm làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đến ngày 28 tháng 3 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng yêu cầu các đơn vị có liên quan xử lý tổ chức, cá nhân gây nên việc nhiều người tập trung đông tại siêu thị trên và có kết quả trước ngày 30 tháng 3.

Khi có lệnh tạm dừng hoạt động, phía đại diện Big C Go bà Lê Hà Thanh Thảo trình bày trong đơn giải thích siêu thị không tổ chức khai trương linh đình.

Trích lời giải thích của bà Thảo viết trong đơn:

Thời điểm này, chúng tôi hiểu rằng tổ chức chương trình khai trương rầm rộ, tụ tập đông người là không an toàn. Do vậy, siêu thị chỉ mở cửa thử nghiệm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn.

Đồng thời các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cũng rà soát lại các hoạt động của Big C Go có đang đảm bảo đúng theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hàng hóa, công tác an toàn lao động, phòng chữa cháy của pháp luật Việt Nam hay không. Trong trường hợp không chấp hành đúng theo quy định của pháp luật thì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nếu không vi phạm, dự kiến siêu thị sẽ hoạt động trở lại vào ngày 30 tháng 3.

Tuy nhiên để có thể hoạt động trong mùa cao điểm của dịch Covid-19, siêu thị này phải có kế hoạch hoạt động rõ ràng. Đồng thời có những khuyến cáo đảm bảo an toàn cho người dân đến mua hàng trong đợt dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và hạn chế tụ tập.

Được biết trong thời gian mua sắm từ 10 giờ đến 17 giờ ngày 26 tháng 3, siêu thị Big C Go có 2,300 lượt khách đến tham quan mua sắm. Khách vào siêu thị chủ yếu mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác.

Hiện tại siêu thị Big C Go đã tạm thời đóng cửa theo yêu cầu của tỉnh Quảng Ngãi.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#quảng ngãi#big c goViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)