Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,856
Tử vong: 2,932,676
Hồi phục: 95,443,696
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Singapore là quốc gia đầu tiên chấp nhận hộ chiếu điện tử Vắc-Xin COVID-19 cho phép nhập cảnh không cách ly

Theo cơ quan quản lý hàng không của Singapore, nước này sẽ chấp nhận những du khách sử dụng giấy thông hành điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế gồm chứng nhận xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 781 bài
Đăng lúc: 06/04/2021 10:13 AM
Singapore là quốc gia đầu tiên chấp nhận hộ chiếu điện tử Vắc-Xin COVID-19 cho phép nhập cảnh không cách ly
Ảnh minh họa Hãng Singapore Airlines - Nguồn: Unsplash.

Ngày 5 tháng 4, Cơ quan quản lý hàng không của Singapore cho biết:

Singapore sẽ tiếp nhận những du khách sử dụng thẻ thông hành điện tử, có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa.

Theo đó, du khách sẽ phải xuất trình loại thẻ điện tử thông hành do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp bằng điện thoại thông minh, rồi mới được thông quan và nhập cảnh vào Singapore.

Hiện nay, Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên thử nghiệm thành công hộ chiếu vắc-xin. Ngoài ra, có hơn 20 hãng hàng không khác cũng đang trong quá trình thử nghiệm phương pháp này, bao gồm: Emirates, Qatar Airways và Malaysia Airlines...

Tổng giám đốc IATA - Willie Walsh cho rằng:

Thành công này giữa IATA và Chính phủ Singapore sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia trên thế giới trong thời đại dịch.

Trong năm 2021, Singapore ghi nhận tương đối ít số ca nhiễm Covid-19, cũng là quốc gia đi đầu trong việc phát triển và sử dụng công nghệ trong thời kỳ đại dịch. Quốc đảo mong muốn trở thành một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại để tổ chức các sự kiện quốc tế.

Theo các hãng hàng không, việc sử dụng hộ chiếu vắc-xin giúp giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và công sức. Các hãng hàng không hy vọng các quốc gia trên thế giới sẽ phê duyệt phương pháp này để phục hồi ngành hàng không nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Hiện tại, du khách từ các quốc gia muốn đến Singapore sẽ phải xét nghiệm với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Kết quả xét nghiệm sẽ được giải trình khi làm thủ tục tại sân bay và khi nhập cảnh vào Singapore.

#covid-19#singaporeViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)