Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Slovakia tuyên bố ngừng cung cấp khí tài quân sự cho Ukraine

Slovakia dừng cung cấp khí tài quân sự cho Ukraine để tập trung giải quyết các vấn đề nội bộ trước mắt thay vì tham gia vào xung đột quốc tế.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 15/11/2023 11:03 AM
Slovakia tuyên bố ngừng cung cấp khí tài quân sự cho Ukraine
Tân Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Ảnh: Reuters.

Hôm thứ Tư ngày 14 tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Robert Kaliniak đã thông báo với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng nước này sẽ ngừng cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

"Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Robert Kaliniak đã gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Brussels và thông báo về việc chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ukraine từ các kho của lực lượng vũ trang.", Bộ Quốc phòng Slovakia cho biết.

Tuy nhiên, Slovakia vẫn duy trì các hỗ trợ nhân đạo và hỗ trợ kỹ thuật khá rộng rãi, những hình thức hỗ trợ không dẫn đến sát thương cho Ukraine.

Tân Thủ tướng Slovakia Robert Fico hồi cuối tháng 10 đã tuyên bố sẽ chấm dứt viện trợ vũ khí cho Ukraine. Ông cho rằng Slovakia còn nhiều vấn đề nội bộ cần quan tâm hơn là việc bên ngoài. Tuy nhiên, các nhà thầu tư nhân của nước này vẫn được phép cung cấp vũ khí, đạn dược cho Kiev.

Slovakia là quốc gia thành viên NATO đầu tiên cung cấp chiến đấu cơ do Liên Xô sản xuất cho Ukraine trong cuộc xung đột. VTính đến tháng 7, Slovakia đã cam kết hỗ trợ $680 triệu cho Ukraine cho, chiếm 0.65% GDP, tỷ lệ lớn nhất trong các quốc gia châu Âu.

#ukraine#viện trợ#slovakiaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)