Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,303,976
Tử vong: 3,863,308
Hồi phục: 143,724,296
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Sở cứu hỏa cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn khi để nước rửa tay Sanitizer hoặc dung dịch có cồn trong xe

Sau vụ việc một chiếc xe hơi bị cháy bắt nguồn từ một chai nước rửa tay sanitizer để trong xe, giới chức đã cảnh báo người dân không nên để các chất khử trùng có nồng độ cồn cao ở trong xe quá lâu.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 836 bài
Đăng lúc: 19/06/2020 02:11 PM
Sở cứu hỏa cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn khi để nước rửa tay Sanitizer hoặc dung dịch có cồn trong xe
Hình ảnh từ vụ cháy xe do để nước rửa tay Sanitizer trong xe (Nguồn: Waukegan Fire Department)

Theo Fox News đưa tin ngày 18 tháng 6, Sở cứu hỏa Waukegan, tiểu bang Illinois cảnh báo người dân không nên để nước rửa tay sanitizer trong xe quá lâu khi rời khỏi xe, sau khi có vụ việc một chiếc xe bị cháy liên quan đến nước rửa tay sanitizer trong xe. Được biết, chai chất khử trùng gây cháy ở trên có nồng độ cồn lên tới 80%.

Theo một video từ tháng 4 được chia sẻ bởi Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA), mặc dù nước rửa tay sanitizer rất dễ cháy, nhưng nó vẫn cần một nguồn lửa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trích dẫn một nghiên cứu năm 2007 đã thực hiện những nghiên cứu trên nước rửa tay sanitizer trong bệnh viện và cho rằng chúng có khả năng gây hoả hoạn. Có tổng cộng bảy "sự cố cháy không nghiêm trọng" được gây ra bởi nước rửa tay sanitizer.

Trên Facebook, Sở cứu hoả Waukegan nói rằng ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua kính chắn gió của xe hơi, chiếu vào nước rửa tay sanitizer có khả năng tạo ra sự đánh lửa, khiến nó bốc cháy.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, người dân thường đem theo dụng cụ vệ sinh cá nhân như dung dịch khử trùng có cồn. Do đó, nguy cơ cháy nổ liên quan đến các dung dịch khử trùng trong thời điểm này là khá cao.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài, sử dụng các dung dịch khử trùng có nồng độ cồn dưới 60% để đảm bảo an toàn.

#illinois#hỏa hoạnViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)