Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,519,873
Tử vong: 1,121,299
Hồi phục: 27,801,465
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,356,829
Tử vong: 224,277
Hồi phục: 3,447,966
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"

Sau một thời gian thành phố trở nên hỗn loạn hơn vì ngân sách cảnh sát bị cắt giảm, những lãnh đạo thành phố Portland, tiểu bang Oregon đã nhận thấy tầm quan trọng của cảnh sát.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 643 bài
Đăng lúc: 24/09/2020 05:02 PM
Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là
A protester is arrested during a protest at the Oregon State Capitol for a pro-Donald Trump rally at the Capitol in Salem, Ore. on Monday Sept. 7, 2020. (Associated Press)

Vào hôm thứ Tư ngày 23 tháng 9, Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát Portland ông Daryl Turner, đã nói trong chương trình "The Story" của Fox News, rằng việc cắt giảm ngân sách cảnh sát không phải là giải pháp tốt, đem lại sự an toàn cho người dân.

"Cắt giảm ngân sách cho cảnh sát không phải là một giải pháp tốt. Đó là một động cơ mang tính chính trị", ông Turner nói với người dẫn chương trình Martha MacCallum.

Ông Turner còn nói thêm:

Các sĩ quan cảnh sát Portland và tất cả các sĩ quan cảnh sát luôn sẵn sàng hồi đáp các cuộc gọi đến. Họ trả lời các cuộc gọi bất kể chủng tộc, tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hay giới tính của người gọi.

Kể từ khi thành phố Portland, tiểu bang Oregon giải tán Đội giảm bạo lực súng đạn từ ngày 1 tháng 7, số vụ xả súng đã tăng cao và số vụ giết người đạt mức cao nhất trong 30 năm trở lại đây. Theo Turner, Thị trưởng Portland Ted Wheeler cho rằng việc hạ bệ lực lượng cảnh sát "là một sai lầm".

Ông Turner cho biết người da màu là đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất bởi sự bùng phát bạo lực này. Trong một vụ xả súng tại một khu phố, 150 viên đạn đã được bắn ra, đủ cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề lớn đến như thế nào.

Các chính trị gia như ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris của tiểu bang California, là người luôn ủng hộ việc cắt giảm ngân sách của cảnh sát, điều mà Turner nói càng chứng tỏ phong trào này là một trò đóng thế cho những âm mưu chính trị.

#oregon#portlandViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)