Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 620,216
Tử vong: 28,436
Hồi phục: 141,375
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,052
Tử vong: 1,704
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tân Sơn Nhất nằm trong top 25 sân bay nguy hiểm vì Virus Corona

Theo nghiên cứu của Đại học John Hopkins, họ đã chỉ ra 25 sân bay quốc tế ngoài Trung Quốc có nguy cơ cao sẽ đón nhận những người nhiễm virus corona từ Trung Quốc. Trong số đó, có sân bay Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn.
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 369 bài
Đăng lúc: 04/02/2020 09:25 AM
Tân Sơn Nhất nằm trong top 25 sân bay nguy hiểm vì Virus Corona
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học của Đại học John Hopkins ở tiểu bang Maryland đã thực hiện một mô phỏng để cho số liệu về những người nhiễm bệnh ở các sân bay trên thế giới tính đến ngày 25 tháng 1. Kết quả là họ đã chỉ ra được danh sách 25 sân bay đón nhận lượng người bị nhiễm Virus Corona nhiều nhất trên thế giới.

Theo kết quả này đứng đầu bảng mô phỏng này là sân bay quốc tế Hồng Kông, sân bay quốc tế Don Muang (Thái Lan). Trong khi đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) ở vị trí thứ 21. Điều này không quá khó hiểu khi Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng đối với đông đảo người Trung Quốc.

Danh sách 25 sân bay nguy hiểm vì Virus Corona. Tân sơn nhất có Rank là 21 (Đại học John Hopkins)Danh sách 25 sân bay nguy hiểm vì Virus Corona. Tân sơn nhất có Rank là 21 (Đại học John Hopkins)

Mô phỏng này được tính toán với các số liệu thực tế một cách chặt chẽ, dựa trên các yếu tố như đường bay giữa các thành phố lớn, dữ liệu hàng không, dân số và một số giả thiết về tỷ lệ lây bệnh, khỏi bệnh trong khoảng thời gian nhất định.

Theo tiến sĩ Lauren Gardner của Đại học John Hopkins, các thành phố có nhiều người tới từ Vũ Hán một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, đặc biệt là các thành phố ở Trung Quốc, thường là những thành phố có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao nhất.

Có vẻ như bản mô phỏng này khá chính xác, khi mà một ngày sau khi bản mô phỏng được công bố, ngày 26 tháng 1, 13 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch corona cao nhất trong bản mô phỏng đều đã có những trường hợp dương tính với virus.

Tuy nhiên, nghiên cứu mô phỏng này vẫn còn có một số giới hạn như về thời gian ủ bệnh, khả năng sinh sôi của virus, những biện pháp kiểm soát cũng như việc thành phố Vũ Hán bị cách ly từ ngày 23 tháng 1.

Các sân bay của Mỹ được đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm cao đều đã được Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) chủ động kiểm soát chặt chẽ.

Hiện tại, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng như đơn vị quản lý sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt toàn bộ hành khách nhập cảnh theo quy trình của Bộ Y tế Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam. Các chốt ra vào được lắp đặt máy đo thân nhiệt hiện đại để theo dõi cũng như kịp thời phát hiện các hành khách có dấu hiệu nhiễm virus.

#virus corona#dịch viêm phổi#dịch viêm phổi vũ hánViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)