Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tân Thủ tướng Anh được mệnh danh là “Rishi Rich” vì sở hữu khối tài sản khủng và là tín đồ Ấn Độ giáo

Tân Thủ tướng Anh là Rishi Sunak, 42 tuổi và vợ là kshata Murthy. Được biết cặp vợ chồng là hai trong số những người giàu nhất nước Anh. Sunak được truyền thông Anh đặt biệt danh “Rishi Rich” do sở hữu số tài sản cá nhân khổng lồ.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 25/10/2022 09:55 AM
Tân Thủ tướng Anh được mệnh danh là “Rishi Rich” vì sở hữu khối tài sản khủng và là tín đồ Ấn Độ giáo
Tân Thủ tướng Anh là Rishi Sunak - Nguồn: Reuters.

Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak là một trong những người giàu nhất nước Anh và là tín đồ Ấn Độ giáo. Rishi Sunak là vị thủ tướng Anh trẻ nhất lịch sử hiện đại và cũng là người da màu đầu tiên lãnh đạo Vương quốc Anh, hiện đang sở hữu tổng số tài sản lên tới 730 triệu bảng Anh ($828 triệu).

Sunak là chính trị gia cấp cao đầu tiên góp mặt trong danh sách người giàu của Sunday Times kể từ khi xếp hạng vào cuối những năm 1980.

Trước đây, tân thủ tướng Anh từng làm việc cho Ngân hàng Goldman Sachs, gây dựng khối tài sản với tư cách là nhà quản lý quỹ đầu cơ. Vợ của Sunak là Akshata Murthy, có cha là tỷ phú Ấn Độ, sở hữu cổ phần của Infosys - công ty công nghệ thông tin đa quốc gia tại Ấn Độ.

Theo ước tính tổng số tài sản của hai vợ chồng tân thủ tướng Anh còn nhiều hơn Vua Charles III - người được thừa kế $500 triệu sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, chưa kể các danh mục tài sản bao gồm đồ trang sức, nghệ thuật, cung điện và đất đai trị giá $42 tỷ của hoàng gia.

Khi yết kiến Vua Charles III tại Cung điện Buckingham, Sunak sẽ trở thành thủ tướng theo Ấn Độ giáo đầu tiên. Đặc biệt, Sunak chỉ mất 7 năm làm nghị sĩ để đứng ở vị trí quyền lực nhất là trở thành thủ tướng Anh.

Không chỉ vậy, Sunak cũng là vị thủ tướng thứ tư liên tiếp đảm nhiệm chức vụ này mà không thông qua một cuộc tổng tuyển cử. Những người tiền nhiệm của ông là: Theresa May, Johnson và Truss.

Được biết, Sunak là vị Thủ tướng am hiểu về truyền thông xã hội, ông sở hữu một chiếc cốc thông minh trị giá lên đến 180 bảng Anh và sử dụng một chiếc xe đạp tập thể dục Peleton thời thượng.

#anh#rishi sunakViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)