Tìm hiểu về bệnh "Đậu mùa khỉ", bệnh này có nguy hiểm và có nên quá lo lắng về nó?
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 528,658,799
Tử vong: 6,279,768
Hồi phục: 404,847,278
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 83,767,235
Tử vong: 1,002,522
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tập Cận Bình cảnh báo nếu các cường quốc đối đầu sẽ để lại hậu quả thảm khốc cho thế giới

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói sự đối đầu giữa các cường quốc sẽ không giải quyết được vấn đề mà chỉ gây hậu quả thảm khốc.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1379 bài
Đăng lúc: 18/01/2022 10:28 AM
Tập Cận Bình cảnh báo nếu các cường quốc đối đầu sẽ để lại hậu quả thảm khốc cho thế giới
Ảnh minh họa - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Nguồn: Reuters.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) ngày 17 tháng 1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi chính sách chống dịch thành công của nước này và đưa ra cảnh báo về tương lai của thế giới khi quan hệ giữa các cường quốc xấu đi.

Mở đầu bài phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi chiến lược chống dịch của nước này thành công hiếm có và là nền kinh tế lớn duy nhất vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong đại dịch.

Đồng thời, Tập Cận Bình cũng ca ngợi thế giới đã phải chiến đấu rất ngoan cường trong trận chiến chống đại dịch trăm năm mới có một lần.

Hiện Trung Quốc vẫn tuân theo chiến lược “Zero-Covid” với các quy định chống dịch nghiêm ngặt, gần như hạn chế người nhập cảnh. Dù nước này đóng cửa biên giới với bên ngoài, nhưng vẫn duy trì vị thế cơ sở sản xuất quan trọng của thế giới trong suốt đại dịch.

Theo Chủ tịch Trung Quốc, đại dịch đang có dấu hiệu kéo dài với các biến thể mới lây lan nhanh hơn trước, điều này sẽ tạo ra nhiều thách thức cho nền kinh tế toàn cầu. Các chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đã bị gián đoạn, giá cả hàng hóa tiếp tục leo thang, nguồn cung năng lượng vẫn đang hạn chế.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc đưa ra cảnh báo về triển vọng tương lai của thế giới khi quan hệ giữa các cường quốc xấu đi:

Thế giới ngày nay không còn yên bình, những lời chỉ trích đã tạo ra thành kiến và sự thù hận. Thế nhưng, lịch sử đã chứng minh rằng đối đầu không giải quyết được vấn đề mà chỉ để lại những hậu quả thảm khốc.

#trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)