Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,477
Tử vong: 381,876
Hồi phục: 2,623,422
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tập Cận Bình kêu gọi cùng nhau đoàn kết chống dịch trong cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát trên khắp thế giới, ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một cuộc điện đàm về tình hình và hướng đi nhằm chống lại đại dịch.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 172 bài
Đăng lúc: 27/03/2020 10:24 AM
Tập Cận Bình kêu gọi cùng nhau đoàn kết chống dịch trong cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump
Ảnh minh họa - Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ARTYOM IVANOV\TASS VIA GETTY IMAGES)

Vào Thứ 6 ngày 27 tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một cuộc điện đàm. Nội dung của cuộc điện đàm được cho là xoay quanh vấn đề đại dịch COVID-19 và quan hệ giữa 2 nước.

Trong buổi điện đàm ông Tập đã lên tiếng kêu gọi hai quốc gia Mỹ - Trung cùng nhau đoàn kết chống dịch, và cũng hy vọng ông Trump có hướng để cải thiện quan hệ.

Cụ thể hơn ông Tập nhắc đến những sự việc mà hai nước có những bất đồng về tên gọi cũng như nguồn gốc của đại dịch COVID-19 gần đây, ông hy vọng phía Mỹ sẽ có những hành động nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.

Nói về việc hợp tác chống dịch giữa hai nước, ông Tập bày tỏ mong muốn về việc chia sẽ kinh nghiệm cũng như những kết quả nghiên cứu về COVID-19 để cùng nhau chống lại đại dịch.

Sau cuộc điện đàm, tổng thống Trump đã bảy tỏ trên Twitter của mình rằng, ông và ông Tập đã có một cuộc điện đàm tốt, cả hai đã có cuộc thảo luận về COVID-19, ông Trump cũng nói là Trung Quốc đã trải qua đại dịch trước đó nên sẽ có một số kinh nghiệm và họ đang làm việc cùng nhau để vượt qua đại dịch.

Đoạn tweet mà tổng thống Trump đăng tải (Ảnh chụp Twitter)Đoạn tweet mà tổng thống Trump đăng tải (Ảnh chụp Twitter)

Được biết thì trước khi có cuộc điện đàm thì cả hai nước đã có nhiều tranh cãi xung quanh COVID-19. Trước đó Tổng thống Trump đã nhiều lần gọi tên của COVID-19 là "Virus Trung Quốc" khiến nước này không đồng tình.

Xét về phía Trung Quốc, tuy nguồn gốc Virus rõ ràng là từ Vũ Hán, tuy nhiên chính quyền và giới truyền thống nước này lại trơ trẽn cố tình lái nó sang cho Mỹ.

Chính những điều này đã làm quan hệ hai nước xấu đi trong thời gian gần đây. Thậm chí, Mỹ đã có lần cho mời đại sứ Trung Quốc tại Mỹ lên để cảnh cáo về vụ việc.

#virus corona#covid-19#trung quốc#virus vũ hánViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo AFP & ĐÀI CCTV
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)