Illinois: Hai chị em tại Chicago đâm nhân viên bảo vệ 27 nhát dao khi được nhắc nhở đeo khẩu trang
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 45,258,597
Tử vong: 1,185,401
Hồi phục: 30,181,598
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 9,124,575
Tử vong: 233,197
Hồi phục: 3,655,920
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tạp chí y khoa The Lancet: Xét nghiệm trên diện rộng, đóng cửa không giúp giảm tử vong vì COVID-19

Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng các biện pháp phòng dịch như đóng cửa biên giới, mở rộng xét nghiệm, yêu cầu ở nhà của chính quyền không giúp giảm số ca nhiễm và tử vong do COVID-19.
Khám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 613 bài
Đăng lúc: 26/07/2020 07:21 PM
Tạp chí y khoa The Lancet: Xét nghiệm trên diện rộng, đóng cửa không giúp giảm tử vong vì COVID-19

Theo các nghiên cứu từ tạp chí y khoa The Lancet, các biện pháp như đóng cửa đất nước và xét nghiệm COVID-19 rộng rãi không giúp một số quốc gia giảm tỷ lệ tử vong do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các nhà khoa học ở Canada, Hy Lạp và một tổ chức của Mỹ ở Texas đã phân tích dữ liệu công khai của 50 quốc gia và cơ quan y tế của họ, chẳng hạn như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Sau khi phân tích dữ liệu, họ kết luận rằng biện pháp của chính quyền các nước như đóng cửa biên giới, yêu cầu ở nhà và mở rộng xét nghiệm "không liên quan đến việc giảm số ca nhiễm và tử vong", khác hoàn toàn với các chính sách hiện hành của Mỹ và các nơi khác.

Báo cáo này cũng cho biết, mặc dù các biện pháp hạn chế dịch bệnh lây lan được thực hiện ở các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan đã giúp những nước này giảm hơn 90% ca nhiễm mới, nhưng điều này đúng với nhiều quốc gia khác như Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dữ liệu này không chỉ rõ tại sao biện pháp đóng cửa và xét nghiệm không giúp giảm tỷ lệ tử vong, nhưng một số nhà quan sát đã chỉ ra việc những người tiếp xúc nhiều với virus sẽ hình thành kháng thể ngăn chặn virus. Tại Thụy Điển, nơi vẫn mở cửa dù dịch bệnh hoành hành, số người chết hàng ngày đã bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh.

Nghiên cứu được đưa ra khi các tiểu bang như California và Texas đã đảo ngược quyết định mở doanh nghiệp cũng như nới lỏng các hạn chế COVID-19 khác.

Tính đến hôm thứ Năm ngày 23 tháng 7, Mỹ đã vượt qua mốc 4 triệu ca nhiễm và đã có hơn 146,000 trường hợp tử vong vì COVID-19.

#covid-19Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)