Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,354,514
Tử vong: 987,085
Hồi phục: 22,192,791
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng trước nguy cơ "diệt vong" khi lệnh cấm vận từ Mỹ có hiệu lực

Huawei Technologies mất nguồn cung bán dẫn kể từ ngày 15 tháng 9 vì lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, nhiều quốc gia cũng đã loại bỏ Huawei ra khỏi các dự án phát triển mạng 5G.
Thế GiớiCông Nghệ
Như Ý ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 15/09/2020 09:57 AM
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng trước nguy cơ
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Như đã biết, vào tháng 8 vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố các biện pháp cấm vận mới nhắm vào Huawei, và kể từ hôm nay, Thứ 3 ngày 15 tháng 9 các lệnh cấm vận đó sẽ chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Trung Quốc sẽ khó có thể tiếp tục sản xuất Smartphone và các thiết bị 5G.

Các nhà sản xuất chip quốc tế sẽ phải xin giấy phép đặc biệt để bán chip chứa công nghệ Mỹ cho Huawei. Các nhà sản xuất Hàn Quốc và Đài Loan cho biết họ sẽ tuân thủ lệnh cấm vận của Mỹ và ngừng cung cấp bán dẫn cho Huawei.

Theo Reuters, Canada âm thầm kêu gọi các công ty viễn thông nước này "tẩy chay" Huawei. Ngoài Canada ra, các nước như: Anh, New Zealand và Australia đều đã cấm cửa Huawei.

Đến nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc - SMIC cũng thông báo sẽ tuân thủ lệnh cấm của Mỹ và ngừng bán chip cho Huawei.

Ngành bán dẫn toàn cầu phụ thuộc gần như hoàn toàn vào công nghệ Mỹ, từ thiết kế phần mềm cho đến thiết bị sản xuất.

Mục đích việc cấm vận của Washington là ngăn Huawei tiếp cận chip và công nghệ sản xuất chip, khiến công ty Trung Quốc không thể mua sản phẩm bán dẫn hay bất kỳ loại chip nào được sản xuất bằng phần mềm hoặc công nghệ Mỹ nếu không có giấy phép đặc biệt.

Động thái này cũng hạn chế tình huống Huawei sẽ "lách luật", sử dụng bên thứ ba để tiếp cận công nghệ chip trong thương mại.

Huawei đang trong vòng xoáy cấm vận của Mỹ, lệnh cấm của chính phủ Mỹ được các chuyên gia ví như là “đầu đạn hạt nhân” nhắm thẳng về phía Huawei.

Tuần trước, chính quyền Trung Quốc công bố một loạt chính sách mới nhằm mở rộng ngành công nghiệp bán dẫn nội địa. Đối với giải pháp này, các chuyên gia cho rằng, về lâu dài Trung Quốc sẽ phát triển được chuỗi cung ứng bán dẫn nội địa, nhưng để đuổi kịp trình độ công nghệ phương Tây không phải là chuyện đơn giản.

Chuyên gia James Lewis thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) cho rằng: “Chính quyền Trung Quốc sẽ tìm mọi cách để cứu Huawei trước nguy cơ diệt vong vì đây là công ty rất quan trọng với ngành công nghệ nước này”.

#huaweiViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)