Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,482
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,967
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tập đoàn SSC của Thuỵ Điển không cho Trung Quốc tiếp tục sử dụng trạm quan sát vũ trụ ở Tây Úc

Khả năng quan sát không gian, định vị và nhiều chiến lược khác của Trung Quốc có thể sẽ bị giới hạn sau khi họ không được sử dụng trạm quan sát vũ trụ của Thuỵ Điển ở Tây Úc.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 696 bài
Đăng lúc: 21/09/2020 06:00 PM
Tập đoàn SSC của Thuỵ Điển không cho Trung Quốc tiếp tục sử dụng trạm quan sát vũ trụ ở Tây Úc
Một hình ảnh về trạm SSC tại Úc (Nguồn: SSC Space Australia)

Hôm thứ Hai ngày 21 tháng 9, Reuters đưa tin Tập đoàn Vũ trụ Thụy Điển (SSC) sẽ không ký tiếp hợp đồng cho phép Trung Quốc sử dụng trạm quan sát không gian của SSC tại Tây Úc, sau khi hợp đồng hiện tại được ký kết vào năm 2011 hết hạn.

Được biết, trạm quan sát của SSC cho Trung Quốc thuê được đặt cạnh một trạm vệ tinh của họ và chủ yếu cho Mỹ sử dụng.

Với việc SSC ngưng gia hạn hợp đồng thuê trạm quan sát với Trung Quốc, quyết định này có thể khiến cho khả năng quan sát không gian, khả năng định vị của Bắc Kinh tại khu vực Thái Bình Dương bị giới hạn.

Theo SSC, việc họ cho Trung Quốc sử dụng trạm quan sát tại Tây Úc giúp Bắc Kinh thực hiện các chuyến bay không gian có người lái cho các dịch vụ đo đạc từ xa, theo dõi và chỉ huy. Hợp đồng hiện tại đã được ký kết từ năm 2011, tuy nhiên SSC không tiết lộ thời gian kết thúc của hợp đồng nhưng có thể sẽ là vào năm 2021, khi hợp đồng có hiệu lực 10 năm.

Những quốc gia như Mỹ và Trung Quốc hiện đang rất chú trọng vào việc phát triển công nghệ vũ trụ, định vị. Hiện tại, Trung Quốc cũng đã phát triển hệ thống định vị Bắc Đẩu, cạnh tranh với GPS của Mỹ.

Gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Úc và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Trong khi đó, Canberra và Washington D.C. vẫn luôn là đồng minh trong việc hợp tác phát triển các chương trình không gian.

#trung quốc#thụy điểnViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)