MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,727
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Tập đoàn Viettel của Việt Nam trở thành công ty thứ 6 trên thế giới làm chủ mạng 5G

Tập đoàn Viettel của Việt Nam đã trở thành đơn vị thứ 6 trên thế giới cung cấp mạng 5G trên thế giới đồng thời là đơn vị duy nhất có năng lực khai thác viễn thông vừa có năng lực sản xuất thiết bị mạng.
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 275 bài
Đăng lúc: 19/01/2020 06:29 PM
Tập đoàn Viettel của Việt Nam trở thành công ty thứ 6 trên thế giới làm chủ mạng 5G
2 ông bộ trưởng thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại VN (Ảnh DN )

Trên thế giới có 5 nhà sản xuất thành công thiết bị 5G gồm Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE. Đến ngày 17 tháng 1 tập đoàn Viettel của Việt Nam là đơn vị thứ 6 cung cấp thiết bị 5G của Thế giới. Đặc biệt hơn tập đoàn Viettel của Việt Nam là đơn vị duy nhất vừa khai thác viễn thông vừa có khả năng sản xuất các thiết bị mạng.

Bộ trưởng thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ khoa học công nghệ Chu Ngọc Anh đã thực hiện của đàm thoại bằng đường truyền thiết bị phát sóng 5G có tên gNodeB do Viettel nghiên cứu sản xuất. Đến ngày 17 tháng 1 hai Bộ trưởng đã có buổi làm việc kiểm tra công tác sản xuất thiết bị 5G của tập đoàn này.

Được biết thiết phát sóng 5G được Viettel (Việt Nam) phát triển trong vòng 6 tháng (từ tháng 9/2019). Với kinh nghiệm phát triển trạm thu phát sóng BTS cho 4G - eNodeB và quá trình nghiên cứu tiền khả thi 5G.

Với việc tự thiết kế và sản xuất các thiết bị 5G sẽ giúp tập đoàn của Việt Nam chủ động hơn trong việc triển khai 5G cho nhà mạng mình và đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh, dự án 5G được xác định là một dự án chiến lược nhất của Viettel.

#5g#viettelViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo KTDT
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)