Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,477
Tử vong: 381,876
Hồi phục: 2,623,422
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tàu bệnh viện USNS Mercy của hải quân Mỹ chuẩn bị tiến đến Los Angeles để giảm tải cho các bệnh viện

Trước sự gia tăng người bệnh tại Los Angeles, Lầu Năm Góc đã điều tàu bệnh viện USNS Mercy của hải quân Mỹ tới Los Angeles để giúp đỡ.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 480 bài
Đăng lúc: 26/03/2020 01:03 PM
Tàu bệnh viện USNS Mercy của hải quân Mỹ chuẩn bị tiến đến Los Angeles để giảm tải cho các bệnh viện
Hình ảnh tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego (Hean M. Haffey/Getty Images)

Như một sứ mệnh giúp giảm tải cho các bệnh viện trước tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại Mỹ và số người bệnh ngày một tăng. Hiện tại tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải Quân Mỹ đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi tiến đến Los Angeles.

Hình ảnh tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego (Ảnh AP Photo/Gregory Bull)Hình ảnh tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego (Ảnh AP Photo/Gregory Bull)

Theo Lầu Năm Góc cho biết, hiện tại tàu USNS Mercy đang neo đậu tại vùng biển San Diego và theo dự kiến sẽ tới Los Angeles vào ngày mai, Thứ 6 ngày 27 tháng 3.

Theo kế hoạch thì tàu bệnh viện USNS Mercy khi tới nơi sẽ làm việc với FEMA và giới chức y tế tiểu bang, họ được cho biết là sẽ tiếp nhận các bệnh nhân thông thường không phải là những người bị nhiễm COVID-19 nhằm giảm tải cho các bệnh viện trên đất liền, để các bệnh viện này chuyên tâm điều trị cho các trường hợp nhiễm COVID-19.

Một nhân viên trên tàu USNS Mercy đag chuẩn bị trang thiết bị y tế (Ảnh U.S. Navy)Một nhân viên trên tàu USNS Mercy đag chuẩn bị trang thiết bị y tế (Ảnh U.S. Navy)

Theo như khoảng cách từ vị trí hiện tại của tàu USNS Mercy thì để đi đến Los Angeles chỉ mất khoảng 5 tiếng, tuy nhiên theo giải thích của Lầu Năm Góc thì họ cần thêm thời gian để chuẩn bị và luyện tập thêm cho tình huống, đó là lý do tàu sẽ cập bến Los Angeles vào Thứ 6.

Các nhân viên tàu USNS Mercy đang chuẩn bị giường bệnh để sẵn sàng cho nhiệm vụ (Ảnh U.S. Navy)Các nhân viên tàu USNS Mercy đang chuẩn bị giường bệnh để sẵn sàng cho nhiệm vụ (Ảnh U.S. Navy)

Theo thuyền trưởng của tàu USNS Mercy, ông John Rotruck cho biết, trên tàu hiện tại có khoảng dưới 1,000 nhân viên quân đội và thêm 76 thủy thủ dân sự khác. Cũng theo ông Rotruck thì 2 phần 3 các nhân viên trên tàu là nhân viên y tế và số còn lại chỉ là nhân viên các bộ phận khác không liên quan đến y tế.

Các nhân viên tàu USNS Mercy đang kiểm tra trang thiết bị y tế (Ảnh U.S. Navy)Các nhân viên tàu USNS Mercy đang kiểm tra trang thiết bị y tế (Ảnh U.S. Navy)

Tàu USNS Mercy được cho biết là có khoảng 12 phòng với đầy đủ các trang thiết bị y tế, trên tàu có tổng cộng khoảng 1,000 giường bệnh. Ngoài ra trên tàu còn có dịch vụ X quang kỹ thuật số, phòng thí nghiệm y tế, nhà thuốc, phòng thí nghiệm đo thị lực, quét CAT và 2 nơi chuyên sản xuất OXY. Trên tàu USNS Mercy cũng có chổ để máy bay trực thăng đậu và cất cánh.

Hai nữ nhân viên tàu USNS Mercy đang thực hành lấy máu (Ảnh U.S. Navy)Hai nữ nhân viên tàu USNS Mercy đang thực hành lấy máu (Ảnh U.S. Navy)

Ngoài USNS Mercy thì còn có một tàu khác tương tự là USNS Comfort, thường gọi là chị em của Mercy đang đậu ở vùng bờ biển phía đông để chờ mệnh lệnh. Theo kế hoạch thì tàu USNS Comfort sẽ được điều tới New York với sứ mệnh tương tự.

#virus corona#covid-19#virus vũ hán#los angeles#usns mercyViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)