Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tàu ngầm hạt nhân Nga diễn tập bắn tên lửa tại khu vực ngăn cách với tiểu bang Alaska của Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này đã bắn tên lửa hành trình ở biển Chukchi, thuộc Bắc Băng Dương - khu vực ngăn cách Nga với bang Alaska của Mỹ.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 17/09/2022 10:13 AM
Tàu ngầm hạt nhân Nga diễn tập bắn tên lửa tại khu vực ngăn cách với tiểu bang Alaska của Mỹ
Hình ảnh tàu ngầm hạt nhân Nga trong cuộc tập trận Umka-2022 ở biển Chukchi - Nguồn: Reuters.

Ngày 16 tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận mang tên Umka-2022 đang diễn ra ở biển Chukchi, thuộc Bắc Băng Dương - khu vực ngăn cách Nga với tiểu bang Alaska, Mỹ.

Cụ thể, hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga là Omsk và Novosibirsk bắn tên lửa hành trình chống hạm từ biển Chukchi, trúng mục tiêu ở khoảng cách 400km. Ngoài ra, hệ thống tên lửa bờ biển Bastion của Nga còn bắn tên lửa vào các mục tiêu trên biển ở khoảng cách 300km từ bán đảo Chukchi - vùng lãnh thổ cực đông của Nga.

Được biết, cuộc tập trận diễn ra nhằm mục đích kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của Nga với các cuộc xung đột tiềm tàng ở vùng biển phía Bắc nước này.

Từ trước đến nay, Nga luôn coi lãnh thổ ở Bắc Cực là lợi ích chiến lược quan trọng và đã xây dựng lực lượng quân sự ở khu vực này trong nhiều năm.

Việc Nga quân sự hóa khu vực Bắc Cực đã khiến phương Tây lo ngại. Bình luận về động thái này của Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết đây là một thách thức chiến lược đối với NATO.

#ngaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)