Tổng thống Trump ký gia hạn "Paycheck Protection Program" để giúp đỡ các tiểu thương trước COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 11,556,482
Tử vong: 537,038
Hồi phục: 5,910,837
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,951,982
Tử vong: 132,226
Hồi phục: 851,382
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tây Ban Nha: Nhiều người cao tuổi bị bỏ rơi ở nhà dưỡng lão vì COVID-19, nhiều trong số đó đã chết

Theo bộ quốc phòng Tây Ban Nha họ đã tìm thấy nhiều nhà dưỡng lão bị bỏ rơi, những người già tại đây phải tự chăm sóc lấy mình, thậm chí có người đã tử vong.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 548 bài
Đăng lúc: 25/03/2020 01:21 PM
Tây Ban Nha: Nhiều người cao tuổi bị bỏ rơi ở nhà dưỡng lão vì COVID-19, nhiều trong số đó đã chết
Ảnh minh họa (AL Jazeera)

Vào ngày hôm qua, Thứ 3 ngày 24 tháng 3, theo giờ Tây Ban Nha, bộ quốc phòng nước này đã cho biết họ tìm thấy rất nhiều người cao tuổi bị bỏ rơi trong các trại dưỡng lão, thậm chí có những người trong số này đã tử vong.

Theo bộ trưởng quốc phòng Tây Ban Nha, bà Margarita Robles cho hay họ phát hiện ra sự việc trên khi quân đội nhận nhiệm vụ tẩy trùng các nhà dưỡng lão trước sự bùng phát của COVID-19.

Theo bà Ana Rosa thì khi được tìm thấy những người già này đang phải tự lo cho chính mình, trong số đó có những người nằm chết ngay trên giường.

Hiện tại thì bà Ana Rosa từ chối không tiết lộ nguyên nhân tử vong của những người già trên cũng như số lượng cụ thể, tuy nhiên bà Ana Rosa cũng nói rằng chính phủ sẽ tiến hành điều tra về vụ việc này.

Theo thống kê từ các số liệu tử vong vì COVID-19, thì đa số đều la những người cao tuổi. Cũng theo một nghiên cứu thì người cao tuổi và những người có bệnh mãn tính sẽ gặp rũi ro cao gấp đôi khi đối diện với COVID-19.

Hiện tại thì ở Tây Ban Nha có khoảng 47,610 ca nhiễm và đang xếp thứ 4 thế giới về số ca COVID-19. Trong đó đã có khoảng 3,434 người tử vong. Trước tình hình này, các bệnh viện, cơ sở y tế đều quá tải, quân đội cũng đã được yêu cầu vào cuộc để giúp đỡ, thậm chí rất nhiều nhà tang lễ tại đây đã đóng cữa không dám tiếp nhận thêm khách hàng.

#virus corona#covid-19#virus vũ hán#tây ban nhaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo UPI & The Guardian
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)