Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,386,033
Tử vong: 3,865,500
Hồi phục: 143,725,399
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Taylor Swift, Madonna, Cardi B và một số người nổi tiếng khác công khai ủng hộ Joe Biden

Trong những ngày gần đây, nhiều cử tri nổi tiếng nhất nước Mỹ đã thể hiện sự ủng hộ với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và thượng sĩ Kamala Harris.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 997 bài
Đăng lúc: 15/10/2020 09:54 AM
Taylor Swift, Madonna, Cardi B và một số người nổi tiếng khác công khai ủng hộ Joe Biden
Ảnh minh họa - Taylor Swift và Joe Biden (Nguồn: Reuters)

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Madonna, Cardi B, Tom Hanks và George Clooney mới đây đều đã công khai lên tiếng ủng hộ ứng viên Dân chủ.

Ngôi sao Taylor Swift đã kêu gọi người hâm mộ cô bỏ phiếu cho Biden trong bài xã luận cho tạp chí V, Swift đã chia sẻ bài viết với 140 triệu người theo dõi trên Instagram.

Hồi tháng 9, diễn viên Dwayne Johnson, người đàn ông Mỹ có nhiều người dõi nhất trên Instagram, công khai hậu thuẫn một ứng viên tổng thống trong một video, Johnson nói rằng Joe Biden và Kamala Harris là lựa chọn tốt nhất để lãnh đạo đất nước Mỹ.

Bên cạnh đó, Cooper Lawrence - tác giả một cuốn sách về người nổi tiếng trong chính trị khẳng định Tổng thống Trump chắc chắn có sự ủng hộ của một số người nổi tiếng, chẳng hạn như Kid Rock, James Woods và Scott Baio. Tuy nhiên so với những ngôi sao bậc nhất nước Mỹ thì Biden giành phần thắng.

Cooper Lawrence nhận định:

Việc những người nổi tiếng tác động tới chính trị Mỹ không phải là điều mới mẻ, đây là một truyền thống của giới sao.

Về phía cộng hòa, những người nổi tiếng như cựu tổng thống Ronald Reagan, cựu thống đốc California Arnold Schwarzenegger vẫn đang sát cánh cùng tổng thống Trump.

Câu hỏi sự ủng hộ của giới sao có tác động đến bầu cử hay không vẫn chưa có câu trả lời đúng nhất. Bởi có những minh chứng cho rằng giới sao đã có sức ảnh hưởng lớn đến bầu cử, chẳng hạn như năm 2008 người dẫn chương trình Oprah Winfrey nhiệt tình ủng hộ Barack Obama chính vì vậy mà Obama có thêm một triệu phiếu bầu.

Hay nói cách khác, Oprah đã đóng vai trò lớn giúp Obama chiến thắng đối thủ Hillary Clinton để giành đề cử của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, hiệu ứng từ giới sao chưa được thể hiện rõ ràng trong cuộc tổng tuyển cử bầu tổng thống. Các nghiên cứu cho thấy họ chưa thể thuyết phục được công chúng bỏ phiếu cho ai.

Trong mùa bầu cử của 4 năm trước, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng nhận được sự ủng hộ từ giới sao nhiều hơn tổng thống Trump. Hillary Clinton nhận được sự hậu thuẫn từ giới sao, nhưng vẫn thua tổng thống Trump về phiếu đại cử tri.

Trong mùa bầu cử giữa kỳ 2018, Taylor Swift đã hậu thuẫn hai ứng viên Dân chủ ở Tennessee, bao gồm Phil Bredesen, trong cuộc đua vào Thượng viện. Hơn 169,000 người đăng ký bỏ phiếu trên Vote.org, nhóm phi đảng phái tìm cách tăng tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu. Kết quả cuối cùng Blackburn vẫn thắng trong cuộc đua vào Thượng viện.

Có nhiều ý kiến cho rằng giới sao truyền đạt thông điệp đến công chúng qua hình ảnh và video trên mạng xã hội sẽ có sức thuyết phục hơn thay vì những lời tuyên bố như những năm trước đây.

Các nghiên cứu trong 40 năm qua cho thấy tuổi 30 là lúc quan điểm chính trị của mọi người trở nên rõ ràng. “Nếu là một người hâm mộ cuồng nhiệt, có thể họ làm theo lời kêu gọi của những người nổi tiếng, nhưng nếu họ có quan điểm chính trị, họ phải được định hình bởi một điều gì đó trước khi quyết định”, Lawrence nhận xét.

#joe biden#bầu cử tổng thống mỹ 2020#taylor swiftViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)