Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,491
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,983
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tesla khởi kiện chính phủ Mỹ vì đã đánh thuế cao các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Trước những thiệt hại lớn về mặt tài chính, hãng đã quyết định khởi kiện chính phủ Mỹ và nhiều nhân vật cấp cao khác.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 696 bài
Đăng lúc: 24/09/2020 12:25 PM
Tesla khởi kiện chính phủ Mỹ vì đã đánh thuế cao các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc
Ảnh minh họa (Nguồn Reuters)

Theo Bloomberg đưa tin vào thứ Tư ngày 23 tháng 9, hãng xe hơi điện Tesla đang lên kế hoạch kiện chính phủ Mỹ và ông Robert Lighthizer, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ để ngăn chặn chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng thuế đối với những mặt hàng phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo hồ sơ khởi kiện của Tesla lên Tòa Án Thương Mại Quốc Tế Hoa Kỳ, hai biểu thuế mà chính phủ Mỹ đưa ra là Danh Sách 3 và Danh Sách 4 không có giá trị. Đồng thời, Tesla yêu cầu chính phủ phải hoàn trả tiền thuế mà hãng đã trả cộng thêm tiền lãi.

Theo biểu thuế Danh Sách 3 có hiệu lực từ năm 2018, $200 tỷ hàng nhập cảng từ Trung Quốc sẽ bị đánh thuế tăng 25%. Còn theo biểu thuế Danh Sách 4 có hiệu lực năm 2019, $120 tỷ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị đánh thêm 7,5% thuế. Đây được coi là những đòn đánh của Mỹ trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Lô hàng bị đánh thuế gồm nhiều mặt hàng khác nhau, trong đó có các linh kiện điện tử, phụ tùng,...

Tuy nhiên, trong đơn kiện thì Tesla không đề cập rõ mức thuế phụ trội mà họ phải nộp cũng như họ yêu cầu phải được bồi thường số tiền bao nhiêu.

Ngoài ra, trong đơn kiện này thì Tesla cũng khởi kiện ông Mark Morgan, quyền giám đốc Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP).

#teslaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)