Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 262,882,008
Tử vong: 5,220,624
Hồi phục: 197,044,936
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 48,662,120
Tử vong: 782,826
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Texas: Cảnh báo nước máy khu vực gần Houston có thể nhiễm sinh vật Naegleria Fowleri tấn công màng não

Những hộ dân sống ở gần khu vực nhà máy xử lý nước Brazosport, lân cận Houston không nên sử dụng trực tiếp nguồn nước máy vì có nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật gây chết người, tấn công màng não.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 526 bài
Đăng lúc: 27/09/2020 11:07 AM
Texas: Cảnh báo nước máy khu vực gần Houston có thể nhiễm sinh vật Naegleria Fowleri tấn công màng não
Ảnh minh họa - (Wiki/FP - Edited by Viet Page)

Hôm thứ Sáu ngày 25 tháng 9 Ủy ban Phẩm chất Môi trường Tiểu bang Texas thông báo rằng nguồn nước được xử lý bởi nhà máy nước Brazosport có thể đã bị nhiễm vi sinh vật Naegleria Fowleri.

Cộng đồng dân cư ở những khu vực lân cận thành phố Houston được khuyến cáo không nên dùng nước máy để sinh hoạt, cho bất cứ việc gì ngoại trừ việc cọ rửa bồn cầu, vì rất có thể nguồn nước đã bị nhiễm.

Chưa rõ cụ thể những khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm vi sinh vật Naegleria Fowleri. Ban đầu, mới chỉ xác định được những khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm gồm Lake Jackson, Freeport, Angleton, Brazoria, Richwood, Oyster Creek, Clute và Rosenberg, cùng là khu Dow Chemical-Freeport và khu nhà tù tiểu bang Clemens cũng như Wayne Scott.

Tuy nhiên, hôm thứ Bảy ngày 26 tháng 9, giới chức địa phương đã đính chính thông tin và thông báo rằng chỉ có Lake Jackson là khu vực bị ảnh hưởng.

Cư dân ở các khu vực nói trên được khuyến cáo không dùng nước máy vào bất cứ việc gì, ngoại trừ để làm sạch bồn cầu.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào phía nhà máy xử lý nuớc Brazosport hoàn thất việc tẩy rửa, khử khuẩn nguồn nước để người dân có nước sinh hoạt trở lại.

Nguyên nhân khiến nguồn nước của nhà máy Brazosport bị nhiễm vi sinh vật naegleria fowleri vẫn chưa được tiết lộ. Được biết thì nhà máy này lấy nước từ con sông Brazos.

Nếu để vi sinh vật Naegleria fowleri xâm nhập vào cơ thể con người, nó sẽ gây ra chứng bệnh hiếm thấy và cũng rất nguy hiểm gọi là Primary Amebic Meningoencephalitis. Nếu như không được chữa trị kịp thời, người nhiễm sẽ có nguy cơ tử vong cao.

#texas#houston#houston, texasViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)