Trung Quốc đang đẩy mạnh tập trận để chuẩn bị cho việc tấn công nhằm "thu hồi" Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,215,273
Tử vong: 964,891
Hồi phục: 21,202,511
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,946,098
Tử vong: 203,377
Hồi phục: 2,821,190
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Texas: Hầu hết cơ sở kinh doanh có thể mở cửa trở lại vào Thứ 6 này, bao gồm quán bars và các điểm giải trí

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều địa điểm giải trí, quán bar, nhà hàng tại một số quận được chính quyền tiểu bang cho phép mở cửa trở lại hoặc gia tăng công suất lên 50%.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 571 bài
Đăng lúc: 20/05/2020 01:44 PM
Texas: Hầu hết cơ sở kinh doanh có thể mở cửa trở lại vào Thứ 6 này, bao gồm quán bars và các điểm giải trí
Ảnh minh họa - Thống đốc Texas ông Greg Abbott (Nguồn Eddie Gaspar, The Texas Tribune)

Bắt đầu từ thứ Sáu ngày 22 tháng 5, chính quyền tiểu bang Texas cho phép các quán bar, sân chơi bowling và nhiều địa điểm tham quan, giải trí khác có thể mở cửa trở lại sau một thời gian dài đóng cửa để hạn chế sự lây nhiễm của virus corona.

Thống đốc Greg Abbott đã ban hành lệnh vào hôm thứ Hai phác thảo Giai đoạn II của kế hoạch mở cửa lại tiểu bang sau nhiều tuần phong toả vì dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ các quận của tiểu bang sẽ bước vào Giai đoạn II ngay từ bây giờ mà một số điểm nóng như El Paso, Randall, Potter, Moore và Deaf Smith vẫn sẽ bị hạn chế cho tới ngày 29 tháng 5.

Ông Greg Abbott nói trong một tuyên bố:

Hôm nay, ngày mai và mỗi ngày sắp tới là một bước gần hơn tới những khám phá y học có thể chữa trị và bảo vệ con người khỏi COVID-19. Cho đến ngày đó, trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho người dân Texas trong khi khôi phục việc làm, đưa các doanh nghiệp hoạt động, giúp người dân thanh toán hóa đơn và đặt thức ăn lên bàn của họ.

Các quán bar, sân chơi bowling, sàn lô tô (bingo halls), sân trượt băng, thuỷ cung và khu cá cược đua ngựa ở hầu hết các quận của Texas có thể tiếp tục kinh doanh trở lại từ ngày 22 tháng 5. Các sự kiện đua ngựa và cưỡi ngựa có thể hoạt động trở lại và việc tham quan hang động tự nhiên cũng được phép hoạt động.

Các nhà hàng cũng được phép mở rộng thêm sức chứa là 50% thay vì 25% như hiện tại. Quán bar, nhà máy bia, phòng nếm thử đồ và các doanh nghiệp tương tự có thể mở lại với công suất 25%.

Ngoài ra, các khu vực ngoài trời cũng được phép sử dụng nếu như khách hàng tuân thủ các quy định về khoảng cách.

Các doanh nghiệp và sự kiện khác, như trại hè và thể thao thanh thiếu niên, có thể mở cửa trở lại từ ngày 31 tháng 5. Một số môn thể thao chuyên nghiệp cũng được phép tổ chức nhưng có khán giả xem trực tiếp.

Các trường học công lập có thể tổ chức các lớp học hè trực tiếp, miễn là họ tuân theo các biện pháp an toàn và các quy trình y tế khác do Bộ Y tế Tiểu bang Texas đưa ra.

#covid-19#virus corona#texasViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)