Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,964
Tử vong: 376,150
Hồi phục: 2,677,171
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,357
Tử vong: 106,222
Hồi phục: 398,003
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Texas: Một nghi phạm cố gắng giết một gia đình gốc Á tại Sam’s Club vì nỗi sợ COVID-19

Tình hình bùng phát của đại dịch COVID-19 đã kéo theo sự gia tăng của tội ác nhằm vào người gốc Á. Mới đây nhất thông tin từ FBI cho biết một gia đình gốc Á bị tấn công tại Sam’s Club thuộc thành phố Midland, tiểu bang Texas.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 479 bài
Đăng lúc: 31/03/2020 02:22 PM
Texas: Một nghi phạm cố gắng giết một gia đình gốc Á tại Sam’s Club vì nỗi sợ COVID-19
Ảnh minh họa

Theo bản tin từ ABC News hôm Thứ 2 ngày 30 tháng 3, tài liệu từ FBI cho biết một người đàn ông đã cố gắng dùng dao đâm nhiều thành viên trong một gia đình gốc Á tại Sam’s Club thuộc thành phố Midland, tiểu bang Texas.

Thông tin đưa ra thì tại thời điểm nghi phạm hành hung gia đình này, ngoài người lớn còn có trẻ em bao gồm 1 bé 2 tuổi và 1 bé 6 tuổi.

Cũng theo FBI, nghi phạm ra tay vì nghĩ gia đình gốc Á này là người Trung Quốc và đang lây nhiễm Virus Corona cho mọi người.

Theo một báo cáo của tờ Midland Reporter-Telegram, nghi phạm được xác định là chỉ mới 19 tuổi và cũng đã thừa nhận hành vi cố hạ sát gia đình gốc Á kia. Hiện tại, nghi phạm này đang bị giam giữ vì tội giết người và buộc tội tấn công nghiêm trọng.

Cũng trong bản tin này của ABC News cho biết thêm rằng, trong một tài liệu từ FBI có cảnh báo về sự gia tăng tội phạm do hằn thù với người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại nước Mỹ.

Sự bùng phát của đại dịch này đã làm lây lan nỗi sợ hãi khắp nơi, kéo theo sự thù hằn với người Trung Quốc và khiến nhiều người gốc Á khác không phải người Trung Quốc cũng bị liên lụy.

#virus corona#covid-19#virus vũ hán#texas#midland, texasViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo ABC News & Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)