Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,086,276
Tử vong: 368,398
Hồi phục: 2,552,483
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,997
Tử vong: 104,590
Hồi phục: 373,756
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Texas sẽ cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh từ 1 tháng 5, tuy nhiên tiệm nail, tóc vẫn phải chờ

Texas đã bắt đầu quá trình mở cửa lại các doanh nghiệp và sẽ chia ra thành các giai đoạn, theo thông tin trước mắt giai đoạn 1 sẽ bắt đầu vào tháng 5 và bao gồm cửa hàng bán lẻ, rạp chiếu phim, nhà hàng và trung tâm thương mại.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 394 bài
Đăng lúc: 27/04/2020 05:18 PM
Texas sẽ cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh từ 1 tháng 5, tuy nhiên tiệm nail, tóc vẫn phải chờ
Ảnh minh họa - Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott (Pool / Getty Images)

Trong buổi họp báo hôm nay, Thứ 2 ngày 27 tháng 4, Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott cho biết, lệnh yêu cầu người dân ở nhà và hạn chế ra ngoài sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 4 tới đây, theo đó giai đoạn 1 của kế hoạch mở cửa nền kinh tế Texas sẽ bắt đầu.

Quyết định mở cửa này được đưa ra dựa trên những thành quả mà Texas đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19. Theo thống đốc Abbott, hiện số ca nhiễm COVID-19 đã suy giảm mạnh trong 17 ngày qua tại tiểu bang, sức chứa và khả năng của các bệnh viện tại Texas vẫn tốt không bị quá tải, ngoài ra hiện tại Texas đang đứng thứ 3 cả nước về số ca hồi phục trước COVID-19.

Dưới đây là một số thông tin về giai đoạn 1 và giai đoạn 2 mở cửa mà thống đốc Abbott nói trong buổi họp báo ngày hôm nay.

Giai đoạn 1: Bắt đầu từ Thứ 6 ngày 1 tháng 5

Cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, rạp chiếu phim và trung tâm thương mại có thể mở cửa với điều kiện không quá 25% sức chứa.Viện bảo tàng và thư viện có thể mở cửa với sức chứa từ 25% trở xuống nhưng các triển lãm có sự tương tác vẫn chưa được mở.Chủ sở hữu duy nhất có thể trở lại làm việc một cách an toàn.Các nhà thờ và địa điểm tôn giáo cũng sẽ được mở rộng thêm sức chứa từ ngày 1 tháng 5.Các hoạt động thể thao ngoài trời cũng sẽ được phép tuy nhiên số người chơi cùng nhau không được quá 4 người.Những chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép có thể trở lại làm việc.Tất cả các bệnh viện phải dự phòng 15% sức chứa cho các bệnh nhân COVID-19.

Thống đốc Abbott nói thêm rằng việc mở lại các doanh nghiệp là trên cơ sở tự nguyện và chủ doanh nghiệp có thể chọn việc mở cửa hay không.

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ ngày 18 tháng 5.

Theo thống dốc Abbott, ông đang dự tính giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 tới nếu không có gì thay đổi và mọi việc diễn biến tốt đẹp và không có thêm đợt bùng phát mới nào kể từ khi giai đoạn 1 bắt đầu.

Trong giai đoạn này những nơi sẽ được phép mở cửa bao gồm:

Tiệm tóc.Tiệm nails.Quán bar và phòng tập thể dục.

Thống đốc Greg Abbott cũng bày tỏ mong muốn giai đoạn 2 có thể mở cửa sớm nhất có thể, ông yêu cầu tuân thủ tốt các hướng dẫn về khoảng cách an toàn trong thời điểm giai đoạn 1.

Hiện tại việc quyết định giai đoạn 2 có diễn ra đúng dự kiến hay không là tùy thuộc vào các điều kiện như: số người nhập viện vì COVID-19, số ca tử vong và điểm nóng mới của dịch bùng phát tại tiểu bang.

#texasViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)