Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,643,349
Tử vong: 2,932,680
Hồi phục: 95,444,216
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Texas: TWC cho biết những ai có thể từ chối đi làm lại mà vẫn được tiếp tục hưởng tiền thất nghiệp

Tiểu bang Texas đã bắt đầu cho phép các cơ sở thương mại mở cửa trở lại, tuy nhiên nhiều người cảm thấy vẫn chưa an toàn khi trở lại làm việc, do đó TWC đã đưa ra quy định dành cho một số trường hợp đặc biệt có thể từ chối đi làm mà vẫn hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 05/05/2020 06:44 PM
Texas: TWC cho biết những ai có thể từ chối đi làm lại mà vẫn được tiếp tục hưởng tiền thất nghiệp
Ảnh minh họa - Một trụ sở của TWC (Nguồn Fox 7)

Như đã biết thì Texas đã bắt đầu cho mở cửa trở lại một số cơ sở thương mại nằm trong giai đoạn 1 từ ngày 1 tháng 5 và vào hôm nay Thứ 3 ngày 5 tháng 5 thống đốc Texas cũng đã cho phép tiệm nail, tóc, làm đẹp có thể mở cửa từ ngày 8 tháng 5 tới.

Tuy nhiên có rất nhiều người cảm thấy rất lo sợ phải đi làm lại bởi vì đại dịch COVID-19 vẫn thực sự chưa chấm dứt, nhất là những người có con nhỏ và nhà có người già hoặc những người có rủi ro cao khi nhiễm COVID-19.

Nhiều người lo sợ rằng, nếu đi làm thì nguy cơ nhiễm bệnh cho mình và người thân rất cao, òn nếu không đi làm thì tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ bị cắt vì công ty đã mở cửa trở lại.

Hiểu được điều đó, Ủy ban lực lượng lao động Texas (TWC) đã đưa ra quy định cho phép một số người có hoàn cảnh đặc biệt có thể từ chối trở lại làm việc mà vẫn có thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Dưới đây là những người có thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không đi làm dù công ty đã mở cửa:

Những người có nguy cơ rủi ro cao nếu bị nhiễm COVID-19. Ví dụ những người trên 65 tuổi nằm trong nhóm này.Những ai có thành viên nào đó trong gia đình có nguy cơ rủi ro cao nếu bị nhiễm COVID-19.Những ai bị nhiễm COVID-19 và vẫn chưa khỏi, tuy nhiên thông tin xét nghiệm phải được thực hiện bởi một nơi được cấp phép bởi tiểu bang.Những ai có thành viên trong gia đình bị nhiễm COVID-19 và vẫn chưa hồi phục hoặc chưa qua 14 ngày cách ly sau khi khỏi bệnh, tuy nhiên thông tin xét nghiệm phải được thực hiện bởi một nơi được cấp phép bởi tiểu bang.Những ai đang trong thời gian cách ly 14 ngày khi tiếp xúc với nguồn bệnh COVID-19.Trường học hoặc nơi giữ trẻ của con em quý vị vẫn đóng cửa và không tìm được nơi nào khác để thay thế.

Trên đây là những trường hợp mà có thể từ chối đi làm trong thời điểm này tuy nhiên vẫn có thể được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp. Quý vị có thể vào trang web của TWC để biết thêm chi tiết: https://www.twc.texas.gov

#covid-19#virus corona#texasViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo TWC & Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)