Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thất thoát hàng chục tỷ USD, California thuê công tố viên đặc biệt để điều tra gian lận thất nghiệp

Thất thoát hàng chục tỷ đô cho những hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp giả, chính quyền tiểu bang California đã cử một công tố viên đặc biệt để chuyên điều tra các vụ gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 21/07/2021 11:17 AM
Thất thoát hàng chục tỷ USD, California thuê công tố viên đặc biệt để điều tra gian lận thất nghiệp
Công tố viên McGregor Scott (bên trái) - Nguồn: AP.

Hôm thứ Ba ngày 20 tháng 7, giới chức tiểu bang California cho biết họ đã thuê công tố viên đặc biệt chuyên để điều tra những vụ gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp, vốn đã làm thất thoát hàng tỷ đô tiền ngân sách.

Công tố viên được giao nhiệm vụ này là ông McGregor Scott, cựu công tố viên liên bang ở California và ông từng chỉ huy nhóm 9 công tố viên California điều tra nạn gian lận trợ cấp thất nghiệp vào tháng 11 năm ngoái.

Kể từ khi bắt đầu thực hiện điều tra, Sở Thất nghiệp (EDD) của tiểu bang đã phát hiện hơn $11 tỷ tiền gian lận, và hiện còn thêm nhiều đơn khai nghi gian lận đang được điều tra với số tiền trợ cấp tổng cộng lên tới $19 tỷ.

Các vụ gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp ở California thường được thực hiện bởi các tổ chức tội phạm quốc tế, tù nhân và nhiều người khác. Năm ngoái, California mới bắt đầu thắt chặt việc duyệt hồ sơ trợ cấp bằng các đối chiếu thông tin cá nhân của người thất nghiệp với danh sách tù nhân và xác minh thông tin của người làm đơn.

#californiaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)