California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,706
Tử vong: 968,136
Hồi phục: 21,408,947
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,504
Tử vong: 203,737
Hồi phục: 2,831,705
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thêm một người da đen khác tại Washington câu cứu "không thở được" và chết sau khi bị cảnh sát bắt giữ

Sự việc của George Floyd chưa kết thúc thì mới đây cảnh sát Tacoma, tiểu bang Washington lại công bố thêm một người gia đen khác được cho là chết do bị nghẹt thở khi bị cảnh sát bắt giữ khác.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 227 bài
Đăng lúc: 04/06/2020 11:30 AM
Thêm một người da đen khác tại Washington câu cứu
Manuel Ellis - Người qua đời khi bị cảnh sát bắt tại Washington (Nguồn Vourtesy)

Manuel Ellis đã bị cảnh sát bắt vào ngày 3 tháng 3 vì anh đập mạnh vào cửa sổ của một chiếc xe và có hành động ném một sĩ quan xuống đất. Anh bị cảnh sát còng tay và đưa về đồn rồi sau đó bị chết.

Sau khi khám tử thi, văn phòng giám định pháp y hạt Pierce, tiểu banbg Washington kết luận Ellis chết do thiếu oxy và là một vụ giết người.

Ngoài ra kết quả khám nghiệm cho biết nạn nhân bị ngộ độc methamphetamine và mắc bệnh tim cũng góp phần dẫn đến cái chết của anh.

Sự việc được các sĩ quan tường thuật vào Thứ 4 ngày 3 tháng 6 rằng, Ellis đã dùng vũ lực để chống đối. Điều tra viên Troyer nói do các cảnh sát không đeo camera trên ngực nên không thể kết luận cảnh sát có sử dụng vũ lực hay không và ông không tin việc các sĩ quan đã kẹp cổ hay để gối lên cổ nạn nhân. Chỉ biết Ellis đã cầu cứu: “Tôi không thở được”.

Ed Troyer - Người phát ngôn của Sở cảnh sát hạt Pierce (Nguồn KIRO 7)Ed Troyer - Người phát ngôn của Sở cảnh sát hạt Pierce (Nguồn KIRO 7)

Điều tra viên nói thêm Ellis vẫn còn thở cho đến khi các nhân viên y tế đến và được tháo còng tay trong vòng 40 phút để điều trị, nhưng nạn nhân vẫn không qua được.

Nạn nhân Manuel Ellis, 33 tuổi một nhạc công tài năng trong nhà thờ, đồng thời là cha của một bé trai 11 tuổi và bé gái 18 tháng. Gia đình nạn nhân cho biết họ rất giận dữ về cái chết của Ellis.

Một người thân của nạn nhân chia sẻ:

Chúng tôi vô cùng tức giận và đặt niềm tin vào cộng đồng những người đấu tranh cho tự do mà chúng tôi đang tham gia.

Người bạn thân nạn nhân là Brian Giordano nói anh không tin bạn mình có những hành động bạo lực với cảnh sát, vì Ellis luôn cố gắng chăm sóc cho mọi người.

Sự việc của Ellis được công bố trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với các cuộc biểu tình sau sự việc của người Mỹ da đen George Floyd thiệt mạng khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ vào tuần trước.

#washingtonViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo KIRO 7
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)