Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,354,514
Tử vong: 987,087
Hồi phục: 22,192,791
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Theo lệnh Tổng thống Trump, Mỹ đã hủy hơn 1,000 Visa du học sinh, nhà nghiên cứu Trung Quốc vì lý do an ninh

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington đã hủy thị thực của hơn 1,000 sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc nhằm ngăn họ đánh cắp và chiếm đoạt các nghiên cứu nhạy cảm của Mỹ.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 577 bài
Đăng lúc: 10/09/2020 09:49 AM
Theo lệnh Tổng thống Trump, Mỹ đã hủy hơn 1,000 Visa du học sinh, nhà nghiên cứu Trung Quốc vì lý do an ninh
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa - Nguồn: Xinhua via SCMP.

Ngày 9 tháng 9, Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ Chad Wolf cho biết:

Hiện tại chúng tôi đang hủy visa đối với một số sinh viên và các nhà nghiên cứu có liên hệ với quân đội Trung Quốc, nhằm ngăn họ đánh cắp và chiếm đoạt các nghiên cứu nhạy cảm của Mỹ.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin với hãng tin Reuters:

Tính đến ngày 8 tháng 9, Washington đã thu hồi hơn 1,000 thị thực được cấp cho công dân Trung Quốc. Đây là những đối tượng bị hạn chế theo chỉ đạo của tổng thống Donald Trump.

Hàng chục sinh viên Trung Quốc đăng ký vào các trường đại học Mỹ cho biết đã nhận được thông báo qua email từ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc trong ngày 9 tháng 9. Nội dung email nói visa của họ đã bị hủy.

Hồi tháng 5, Chính quyền tổng thống Trump công bố lệnh dừng cấp thị thực (visa) cho sinh viên cao học và nhà nghiên cứu Trung Quốc liên quan đến các chương trình quân sự. Washington coi thành phần này là nguy cơ đối với an ninh quốc gia vì giúp Bắc Kinh đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và công nghệ từ Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh vẫn tiếp tục chào đón các sinh viên và học giả Trung Quốc hợp pháp, không dính líu tới quân đội Trung Quốc.

Có khoảng 360,000 người Trung Quốc đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ, đóng góp khoảng $14 tỷ cho nền kinh tế Mỹ.

Các quan chức trong chính quyền tổng thống Trump nhận định việc hạn chế thị thực chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ trong số này.

Tổng thống Trump đã hết sức cứng rắn với Trung Quốc, mối quan hệ giữa hai quốc gia này đã chạm mức tồi tệ nhất. Đối đầu nhau về nhiều vấn đề từ thương mại, Biển Đông, Đài Loan, cho tới đổ lỗi cho Bắc Kinh về dịch Covid-19. Ngoài ra Mỹ còn cáo buộc về các hành động của Trung Quốc ở Tân Cương và Hong Kong.

#trung quốc#sinh viên trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)