Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,816,166
Tử vong: 519,418
Hồi phục: 5,509,335
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,749,243
Tử vong: 130,305
Hồi phục: 813,134
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thị trưởng Bill de Blasio công bố kế hoạch cắt giảm $1 tỷ ngân sách Sở cảnh sát thành phố New York

Sau những cuộc khủng hoảng gần đây, Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio đã công bố kế hoạch cắt giảm $1 tỷ ngân sách Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) và sử dụng số tiền đó cho những mục đích khác.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 29/06/2020 12:48 PM
Thị trưởng Bill de Blasio công bố kế hoạch cắt giảm $1 tỷ ngân sách Sở cảnh sát thành phố New York
Ảnh minh họa - Thị trưởng Thành phố New York, ông Bill de Blasio (EuropaNewswire/Gado/Getty Images)

Thứ Hai ngày 29 tháng 6, tại cuộc họp báo trước Toà Thị Chính, Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio đã công bố kế hoạch cắt giảm $1 tỷ trong ngân sách gần $6 tỷ của Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD).

Ông Blasio phát biểu:

Văn phòng của tôi đã đệ trình lên Hội đồng thành phố kế hoạch giúp tiết kiệm hàng tỷ đô la cho NYPD và cấp ngân sách cho những người trẻ tuổi, tới các cộng đồng. Kế hoạch này giúp giải quyết rất nhiều vấn đề tiềm ẩn trong xã hội của chúng ta.

Ngoài ra, ông Blasio còn nói thêm:

Thực tế chúng ta ở trong một tình huống hoàn toàn khác so với tình huống mà New York từng đối mặt trong lịch sử - một cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng giai cấp, khủng hoảng ngân sách được gói gọn trong một và với quy mô cực lớn.

Ông Blasio không đề cập chi tiết cụ thể của kế hoạch cắt giảm ngân sách, nhưng các quan chức của các thành phố khác cũng đã đưa ra phương án giảm thời gian làm ngoài giờ, cắt giảm nhân sự và đầu tư một số tiền tiết kiệm vào các dịch vụ xã hội cũng như các cộng đồng người bị ảnh hưởng bởi các hành vi sai trái của cảnh sát.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với AP, Ủy viên cảnh sát Dermot Shea thừa nhận sự cần thiết của việc cắt giảm ngân sách. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng mặt trái của việc này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của cộng đồng.

Shea cho biết NYPD có thể sẽ không đảm nhận một số nhiệm vụ mà họ đã làm trong nhiều năm qua để cắt giảm ngân sách, chẳng hạn phụ trách an toàn trường học hay an toàn giao thông, hai nội dung vốn tiêu tốn của sở $500 triệu mỗi năm. Tuy nhiên, ông Shea lại không đồng ý với đề xuất giảm số lượng sĩ quan mặc đồng phục và dừng chương trình tuyển dụng mới tại học viện cảnh sát.

#new york#bill de blasioViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)