Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,190
Tử vong: 376,124
Hồi phục: 2,676,428
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,843,993
Tử vong: 106,205
Hồi phục: 397,265
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thổ Nhĩ Kỳ công bố đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh nhà nước hồi giáo IS

Một người vợ của thủ lĩnh IS đã bị bắt đồng thời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích phía Mỹ làm “chiến dịch truyền thông” việc tiêu diệt thủ lĩnh IS
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 08/11/2019 09:40 AM
Thổ Nhĩ Kỳ công bố đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh nhà nước hồi giáo IS
Ảnh AP

Ngày 6/11 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thông báo một người vợ của trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị bắt nhưng lực lượng nãy đã không thông báo về thời gian cũng như phương thức bắt giữ thành công vợ của Baghdadi.

Trước đó chính quyền Ankara đã bắt giữ được người nhà của Baghdadi trong đó có chị gái ông là Rasmiya

Việc Mỹ đã thông báo với truyền thông về việc đã tiêu diệt trùm thủ lĩnh IS. Ông Recep Tayyip Erdogan – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích hành động đó là “chiến dịch truyền thông” cho chiến dịch tiêu diệt khủng bố.

Quan điểm của ông Erdogan: “Mỹ nói Baghdadi tự tử trong đường hầm. Giờ đây, tôi xin được lần đầu công bố chúng ta đã bắt giữ được vợ của hắn và không làm to chuyện như họ (chính phủ Mỹ). Tương tự, chúng ta đã bắt được chị gái và em vợ của tên trùm tại Syria”

Theo thông tin từ giới truyền thông quốc tế thủ lĩnh IS đã tự kích bom nổ ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria cùng ba người con trong đường hàm sau chiến dịch quân đội Mỹ biệt kích vào khu nhà riêng. Trước đó Newsweek đưa tin Baghdadi tự tử cùng 2 người vợ của mình. Bác bỏ ý kiến này thông tin từ Guardian cho hay không có người vợ nào của trùm IS xuất hiện trong ngôi nhà.

Theo một người em vợ của Baghdadi, trùm khủng bố đến giữa năm 2018 đã cưới 4 người vợ. Trong đó có một người Đức cô này đã bỏ trốn vào năm 2016 đồng thời vợ cũ Saja al-Dulaimi, gốc Iraq, cũng bỏ trốn vào năm 2009 khi đang mang thai. Cô bị bắt ở Lebanon năm 2014 và được trả tự do một năm sau.

#thổ nhỉ kỳ#thủ lĩnh isViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Zing News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)