Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,522,466
Tử vong: 582,993
Hồi phục: 7,107,144
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,531,711
Tử vong: 138,976
Hồi phục: 1,000,737
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York City có thể sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8 tháng 6 tới đây

Thành phố New York có thể được phép mở cửa trở lại từ ngày 8 tháng 6 sắp tới khi bắt đầu hội đủ 7 điều kiện mà Thống đốc Andrew Cuomo đưa ra.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 564 bài
Đăng lúc: 29/05/2020 07:07 PM
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York City có thể sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8 tháng 6 tới đây
Ảnh minh họa - Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo đeo khẩu trang tại Nhà Trắng (Manuel Blace Ceneta/AP)

Vào hôm nay, Thứ 6 ngày 29 tháng 5, trong một buổi họp báo, Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo cho biết Thành phố New York (New York City) có thể sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 8 tháng 6 tới đây.

Được biết, Thành phố New York là thành phố đông dân nhất của nước Mỹ và cũng là thành phố hứng chịu hậu quả nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Thành phố New York được cho là ổ dịch lớn nhất của nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại và nơi đây đang áp đặt những quy tắc khắt khe nhất để phòng chống COVID-19.

Đến giữa tháng 5 vừa qua, tiểu bang New York đã bắt đầu cho phép nhiều khu vực khác nhau được phép mở cửa trở lại để hồi phục kinh tế. Tuy nhiên những nơi được mở cửa phải hội đủ 7 điều kiện mà Thống đốc Andrew Cuomo đưa ra. Tuy nhiên Thành phố New York tại thời điểm đó vẫn chưa đạt đủ 7 điều kiện nói trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thành phố New York là khu vực còn lại duy nhất trên toàn tiểu bang New York chưa hội đủ 7 điều kiện nói trên. Tuy nhiên theo Thống đốc Andrew Cuomo dự đoán đến thời điểm ngày 8 tháng 6 tới đây, thành phố này sẽ đạt đủ tiêu chuẩn và có thể bắt đầu mở cửa trở lại.

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio cũng đã soạn thảo một kế hoạch theo từng giai đoạn để mở cửa trở lại thành phố của ông vốn đã bị phong tỏa từ tháng 3.

Theo kế hoạch mà ông Bill de Blasio đưa ra, giai đoạn một có thể bắt đầu vào tuần thứ 2 của tháng 6 này, giai đoạn này sẽ bao gồm các lĩnh vực được mở cửa như: Bán sĩ và lẻ, xây dựng, nhà hàng và quán rượu có thể được phép cho khách mua đồ mang về và không cho ngồi lại trong quán.

Hội đồng Thành phố New York cũng thông qua quy định cho phép ăn uống ngoài trời nhằm giúp các nhà hàng hồi phục sau thời gian dài trì trệ vì đại dịch. Các Nghị viên thành phố cũng cho phép các nhà hàng có thể để bàn ghế ngoài vĩa hè, đường phố và bãi đậu xe để phục vụ thực khách, tuy nhiên phải tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Tính đến tối Thứ 6 ngày 29 tháng 5, số ca nhiễm COVID-19 tại tiểu bang New York là 373,420 và đã có khoảng 29,646 người tử vong. Trong đó, chỉ tính riêng Thành phố New York đã có 206,739 ca nhiễm và 21,477 người tử vong.

#virus corona#covid-19#new york#new york cityViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo New York Times
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)