Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc California ký duyệt luật bảo vệ phá thai, cấm quay phim chụp hình cơ sở phá thai

Thống đốc Gavin Newsom đã phê duyệt hai dự luật mới nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ đi phá thai cũng như cơ sở phá thai.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 23/09/2021 02:55 PM
Thống đốc California ký duyệt luật bảo vệ phá thai, cấm quay phim chụp hình cơ sở phá thai
Gov. Gavin Newsom speaks in San Francisco. (Associated Press)

Hôm thứ Tư ngày 22 tháng 9, Thống đốc California Gavin Newsom đã thông qua hai dự luật nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các cơ sở phá thai và bệnh nhân.

Động thái này diễn ra sau khi Texas ban hành luật cấm phá thai mới, theo đó cấm tất cả các trường hợp phá thai đối với thai nhi trên 6 tuần tuổi và cho phép các công dân kiện những người giúp người mang thai vi phạm lệnh cấm.

Luật mới của California cấm ghi âm hoặc chụp ảnh bệnh nhân hoặc phía cơ sở phá thai trong phạm vi 100 feet xung quanh phòng khám. Luật còn lại yêu cầu giữ bảo mật thông tin sức khỏe của bệnh nhân, ngay cả khi bệnh nhân đó không phải là chủ hợp đồng chính trong bảo hiểm y tế của họ.

Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố từ văn phòng:

Hôm nay, tôi tự hào ký vào hai dự luật thể hiện sự cống hiến của chúng tôi trong việc tăng cường và bảo vệ quyền lợi được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản ở California.

Người vi phạm luật cấm ghi âm, quay phim chụp ảnh bệnh nhân hoặc phía cơ sở phá thai sẽ được coi là tội nhẹ nếu không có mục đích đe doạ. Những người vi phạm luật có thể bị phạt tù tới một năm, phạt tiền lên đến 10,000 đô la, hoặc cả hai.

Luật thứ hai yêu cầu các công ty bảo hiểm ở California phải bảo mật các thông tin liên quan tới thủ tục y tế nhất định - bao gồm cả việc phá thai.

#californiaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)